nguoi-dan-di-chuyen-tren-cau-Brookly-New-York

Cảnh báo: Biến Thể Covid Delta Lây Lan – Đe Dọa Nỗ Lực Dập Dịch Covid-19 Tại Mỹ

Ngày 22/6, Tiến sĩ Anthony Faucity, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm của Mỹ, khẳng định biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 được tìm thấy đầu tiên ở Ấn Độ là mối đe dọa lớn nhất đối với nỗ lực của Mỹ nhằm chấm dứt đại dịch COVD-19 ở trong nước.

Có thể bạn quan tâm: cách đăng ký 4g của vina để luôn cập nhật tình hình dịch bệnh xung quanh

nguoi-dan-di-chuyen-tren-cau-Brookly-New-York
Người dân di chuyển trên cầu Brooklyn ở New York, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong một cuộc họp báo, ông Fauci cho biết: “Không thể nghi ngờ gì về khả năng lây lan lớn hơn của biến chủng Delta so với chủng virus ban đầu của dịch COVID-19”, đồng thời cho rằng điều này có liên quan tới việc gia tăng mức độ nghiêm trọng của bệnh. Tuy nhiên, theo Tiến sĩ Fauci, các loại vaccine hiện nay được cấp phép sử dụng ở Mỹ như Pfizer / BioNTech có hiệu quả đối với các biến thể mới của SARS-CoV-2.

Trước đó, nhà khoa học trưởng của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Soumya Swaminathan cho biết biến thể Delta đang trên đường trở thành biến thể thống trị trên toàn cầu vì khả năng lây nhiễm tăng lên. Theo WHO, biến thể Delta, xuất hiện lần đầu ở Ấn Độ, hiện đã có mặt ở hơn 80 quốc gia trên thế giới, là chủng phổ biến ở một số quốc gia, song có xu hướng trở thành chủng phổ biến trên phạm vi toàn cầu.

Xem thêm: gói 4g vina tháng ưu đãi dung lượng hấp dẫn

Tỷ lệ nhiễm chủng Delta cũng gia tăng từng ngày tại Mỹ và cũng có nguy cơ là chủng thống trị ở nước này trong thời gian tới. Các nhà khoa học ở Mỹ lo ngại rằng biến thể Delta sẽ đe dọa những người dân chưa được tiêm chủng và một nền kinh tế đang nhanh chóng mở cửa trở lại.

* Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, Thủ tướng Israel Naftali Bennett ngày 22/6 cho biết, sự gia tăng số ca mắc COVID-19 trong mấy ngày qua chính là “một đợt tái bùng phát” mới tại quốc gia này.

Phát biểu tại sân bay quốc tế Ben Gurion, ông Bennett nêu rõ: “Theo dữ liệu thu thập được, chúng ta đang đối mặt với một đợt tái bùng phát mới… Phân tích dữ liệu cho thấy chủng virus Delta đã và đang bắt đầu lây lan ở Israel”. Ông cũng nhấn mạnh sẽ tái lập Nội các chống COVID-19 nhằm thảo luận về một kế hoạch ngăn chặn sự lây lan của chủng virus mới.

Hôm 21/6, Bộ Y tế Israel đã ghi nhận thêm 125 ca mắc COVID-19, mức cao nhất trong vòng 2 tháng qua, nâng tổng số bệnh nhân mắc COVID-19 trên toàn quốc lên 477 ca, trong đó có 26 ca đang trong tình trạng nguy kịch. Đến nay Israel đã tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 cho khoảng 55% trong tổng số 9 triệu dân.

Xem chi tiết: Các gói 4g Vina ngày

Đặng Huyền – Cao Văn Ứng (TTXVN)

Nguồn: baomoi.com

Đánh giá post