Tính năng khám phá hồ sơ, được công bố vào tháng 11 năm ngoái, hiện đang được triển khai rộng rãi hơn trên Google Messages. Sự thay đổi đáng chú ý nhất là cập nhật ảnh đại diện cho người liên lạc. Khi bạn đăng nhập bằng Tài khoản Google của mình trong Messages (được biểu thị bằng ảnh đại diện của bạn xuất hiện ở góc trên cùng bên phải và quyền truy cập vào Ghép nối thiết bị không cần mã QR), “Chia sẻ hồ sơ” sẽ được kích hoạt.

Biết về tính năng mới nhất trong Google Messages: khám phá thông tin liên hệ

Để đọc báo cập nhập các thông tin hữu ích trên điện thoại di động ở nơi không có mạng Wifi, quý khách hãy đăng ký 4g vina để có cho mình những ưu đãi data tốc độ cao từ nhà mạng Vinaphone. Tránh trường hợp bị hết ngắt kết nối mạng khi đang lướt wed nhé..

Hồ sơ được liên kết với số điện thoại của bạn, bao gồm ảnh và tên (bạn cũng có thể chọn sử dụng ký tự đầu thay thế) theo ý thích. Kể từ bây giờ, hình ảnh này sẽ được hiển thị trong các cuộc trò chuyện trên Google Messages mà bạn có với người khác, cho dù đó là trò chuyện riêng tư hay trò chuyện nhóm.

NGƯỜI DÙNG CÓ THỂ DỄ DÀNG NHẬN DẠNG NGƯỜI GỬI TIN NHẮN KHÔNG BIẾT

Google đề cập rằng tính năng này “giải quyết vấn đề nhận tin nhắn từ các số điện thoại không được lưu trong danh bạ của bạn” và nó sẽ “đặc biệt hữu ích trong các cuộc trò chuyện nhóm để bạn có thể xác định tất cả những người tham gia khác trong nhóm”. Đây có thể là một cải tiến so với việc chỉ nhìn thấy chữ cái hoặc ký tự đầu thay vì ảnh.

Quảng cáo

Đăng Ký 4g Vina Data Cực Khủng HOT Nhất

Tuỳ vào từng đối tượng khách hàng sẽ được tham gia từng gói cước 4g Vina khác nhau, nếu sau khi soạn tin nhắn mà bạn nhận được phản hồi chưa thuộc đối tượng hãy thử soạn sang một gói 4g VinaPhone khác, bạn sẽ không bị tốn phí nếu gói cước chưa thành công. gói 4g Vina
Tên gói Cú pháp/Ưu đãi Đăng ký nhanh/Giá
BIG90 CHON BIG90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 30GB data tốc độ cao mỗi tháng. (1GB/ngày)
 • Hết 1GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.
90.000đ/ 1 tháng
BIG120 CHON BIG120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 60GB data tốc độ cao mỗi tháng. (2GB/ngày)
 • Hết 2GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.

120.000đ 1 tháng

VD90 CHON VD90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn cước phí gọi nội mạng dưới 10 phút, 30 phút ngoại mạng
 • Miễn phí 1GB/ngày (30GB/tháng)

90.000đ 1 tháng

DT70 CHON DT70 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 10GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)
70.000đ /1 tháng
DT30 CHON DT30 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 7GB/ 7 ngày ( Hết dung lượng ngừng truy cập)
30.000đ / 7 ngày
VD120M CHON VD120M gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 30GB/ tháng 
 • Miễn phí gọi nội mạng VinaPhone dưới 10 phút (Tối đa 1.500 phút/ tháng).
 • Tặng 30 phút gọi ngoại mạng Vina.
 • Miễn phí data truy cập các ứng dụng Facebook, Tiktok, Youtube và MyTV Mobile

120.000đ 1 tháng

VD150 CHON VD150 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn cước phí gọi nội mạng dưới 10 phút, 80 phút ngoại mạng
 • Miễn phí 2GB/ngày (60GB/tháng)

150.000đ 1 tháng

D159V CHON D159V gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 04GB/ngày + 1500p gọi nội mạng + 200p ngoại mạng + 200SMS nội mạng
159.000đ/tháng
DT90 CHON DT90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 15GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)

90.000đ 1 tháng

DT120 CHON DT120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 20GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)

120.000đ 1 tháng

SPOTV10 CHON SPOTV10 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 5GB data
 • Miễn phí cuộc gọi nội mạng di động vinaphone mỗi dưới 20 phút.
 • 5 phút gọi di động ngoại mạng
 • Addon VTV Cab + toàn bộ nội dung thể thao của MY TV, bao gồm 2 kênh SPOTV là kênh SPOTV và kênh SPOTV 2

10.000đ/ ngày

D169G CHON D169G gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 210GB data/tháng + 2000 phút nội mạng + 150 phút ngoại mạng

169.000đ 1 tháng

 

Tính năng này sẽ thay đổi những gì xuất hiện trên màn hình chính của Google Messages và trong các cuộc trò chuyện, bao gồm cả góc trên cùng bên trái và trong trang Liên hệ mới.

 Cụ thể, Google sẽ thay thế bất kỳ ảnh nào bạn có thể đã đặt thủ công trong Danh bạ Google. Tuy nhiên, tên tùy chỉnh vẫn không bị ảnh hưởng.

Có một số người cực kỳ không thích sự thay đổi này và thích ảnh của riêng họ. Thật không may, hiện tại không có cách nào để ghi đè lên hành vi mới này. 

Bạn chỉ có thể đặt sở thích của riêng mình bằng cách:

 Đi tới Cài đặt tin nhắn> Nâng cao> Khám phá hồ sơ. Điều này sẽ mở trang Tài khoản Google, nơi bạn có thể bật hoặc tắt Chia sẻ hồ sơ. Tương tự, bạn cũng có thể yêu cầu người khác làm điều tương tự.

Tính năng Google Messages này được liên kết với Tài khoản Google hiện đang được triển khai rộng rãi vì người dùng đã nhận thấy ảnh liên hệ được cập nhật trong những ngày gần đây.

TÁC ĐỘNG TÍCH CỰC CỦA KHÁM PHÁ THÔNG TIN LIÊN HỆ TRONG GOOGLE MESSAGES ĐỐI VỚI NGƯỜI DÙNG CUỐI

Nhận dạng liên hệ dễ dàng hơn: Ảnh đại diện có thể giúp người dùng dễ dàng xác định họ đang nhắn tin với ai, đặc biệt là trong các cuộc trò chuyện nhóm, nơi biệt danh có thể không rõ ràng. Điều này có thể đặc biệt hữu ích để xác định các liên hệ không được lưu trong sổ điện thoại của người dùng.

 Cải thiện trải nghiệm người dùng: Xem ảnh đại diện có thể tạo thêm nét cá nhân cho tin nhắn và khiến các cuộc trò chuyện trở nên tương tác hơn. 

Chuẩn hóa: Có một hệ thống ảnh đại diện thống nhất trên Google Messages và Tài khoản Google có thể đơn giản hóa trải nghiệm người dùng.

TÁC ĐỘNG TIÊU CỰC CỦA KHÁM PHÁ THÔNG TIN LIÊN HỆ TRONG GOOGLE MESSAGES ĐỐI VỚI NGƯỜI DÙNG CUỐI

Mất quyền kiểm soát: Người dùng mất quyền kiểm soát đối với hình ảnh hiển thị cho danh bạ của họ. Nếu họ thích một ảnh khác ngoài ảnh được liên kết với Tài khoản Google của mình, hiện tại họ không thể ghi đè lên ảnh đó trong Google Messages. Điều này là do khả năng thực hiện những thay đổi đó hiện chỉ phụ thuộc vào người dùng đã tải ảnh lên.

 Lo ngại về quyền riêng tư: Một số người dùng có thể cảm thấy không thoải mái khi ảnh đại diện Tài khoản Google của họ tự động hiển thị trong các cuộc trò chuyện nhắn tin. Tuy nhiên, những người cảm thấy không thoải mái khi ảnh của họ hiển thị trong cuộc trò chuyện Google Messages có thể chọn chỉ sử dụng chữ cái. Các ký tự này có thể đại diện cho chữ cái đầu của họ hoặc văn bản khác theo lựa chọn của họ. 

Thay đổi bất ngờ: Việc triển khai tự động tính năng này có thể gây ra gián đoạn. Đặc biệt đối với những người thích cách mọi thứ trước đây và không mong đợi sự thay đổi này. Sẽ không sao nếu Google cho phép người dùng thực hiện cập nhật thủ công cho ứng dụng Google Messages của họ để sử dụng tính năng này. Người dùng chỉ có thể có cơ hội đọc văn bản nhật ký cập nhật từ Cửa hàng Play. Điều này sẽ giúp họ quyết định xem họ có thực sự muốn cập nhật ứng dụng hay tiếp tục sử dụng ứng dụng cũ hay không.

Nhìn chung, Khám phá hồ sơ trong Google Messages mang lại lợi ích tiềm năng để nhận dạng liên hệ dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nó phải trả giá bằng việc người dùng mất quyền kiểm soát đối với hình ảnh được hiển thị và những lo ngại tiềm ẩn về quyền riêng tư.

Hiện tại nhà mạng Vinaphone đã triển khai rất nhiều gói 4g vina để mang đến cho quý khách nhiều lựa chọn đa dạng. Trong đó, triển khai riêng biệt cho và thuê bao EZCom. Giờ đây, cùng vnvinaphone.vn tìm hiểu chi tiết các gói cước hot nhất hiện nay nhé.

Link xem chi tiết cách đăng ký 4g vina: https://vnvinaphone.vn/4g-vina

Đánh giá post