Làm thế nào để chuyển các cuộc trò chuyện WhatsApp của bạn sang điện thoại mới

Hàng tỷ người hiện đang sử dụng WhatsApp để trò chuyện trên thiết bị di động, và có lý do chính đáng. Ứng dụng rất đa dạng tính năng, cung cấp mã hóa đầu cuối cho người dùng và mang lại trải nghiệm phong phú trên nhiều nền tảng. 

Cách chuyển cuộc trò chuyện WhatsApp của bạn sang điện thoại mới

Để đọc báo cập nhập các thông tin hữu ích trên điện thoại di động không bị ngắt kết nối, quý khách hãy đăng ký 4g vina để có cho mình những ưu đãi data tốc độ cao từ nhà mạng Vinaphone. Tránh trường hợp bị hết ngắt kết nối mạng khi đang lướt wed nhé.

Nếu bạn đã đầu tư phần lớn thời gian nhắn tin của mình trên WhatsApp, bạn sẽ không muốn để lại các cuộc trò chuyện đó khi bạn nâng cấp lên điện thoại mới. May mắn thay, WhatsApp đã hỗ trợ bạn ở đây và quá trình di chuyển không khó khăn.  

Cũng có những quy định thường khiến việc chuyển đổi từ Android sang iOS hoặc ngược lại trở nên khó khăn. Quá trình chuyển cuộc trò chuyện sẽ khác nhau trong mỗi trường hợp, nhưng bất kể thiết bị liên quan là gì, nó không nên mất nhiều hơn vài phút.  

Nếu điện thoại cũ của bạn cũng là thiết bị Android, bạn sẽ không gặp nhiều rắc rối trong việc khôi phục tin nhắn WhatsApp trên điện thoại Android mới. Trên điện thoại cũ của bạn, trước tiên hãy đảm bảo mọi thứ đều được sao lưu lên Google Drive: sau đó chạm vào ba dấu chấm (phía trên bên phải) Điều chỉnh và trò chuyện Sau đó sao lưu cuộc trò chuyện, Hy vọng bạn sẽ Không cần bản sao lưu này, nhưng bạn sẽ vui mừng khi có nó nếu có gì đó sai sót.  

Sau đó, hãy cài đặt WhatsApp trên điện thoại mới của bạn. Một khi bạn đăng nhập bằng số điện thoại hiện tại của mình, ứng dụng sẽ nhận ra rằng bạn có cuộc trò chuyện trên một thiết bị khác mà bạn muốn chuyển. Nhấn Chuyển từ thiết bị cũ Khi bạn được nhắc làm như vậy, làm theo các hướng dẫn và bạn sẽ nhận được mã QR trên màn hình.  

Sau đó, bạn cần quay lại WhatsApp trên điện thoại cũ của mình để bạn sẵn sàng quét mã QR trên điện thoại mới. Một khi quét hoàn tất, chấp nhận lời mời liên kết các thiết bị với nhau và bạn sẽ thấy thanh tiến trình trên màn hình. Khi bạn thấy xác nhận rằng việc chuyển đã hoàn tất, nhấn Xong. Và bạn đã sẵn sàng sử dụng điện thoại mới của mình.  

Quảng cáo

Đăng Ký 4g Vina Data Cực Khủng HOT Nhất

Tuỳ vào từng đối tượng khách hàng sẽ được tham gia từng gói cước 4g Vina khác nhau, nếu sau khi soạn tin nhắn mà bạn nhận được phản hồi chưa thuộc đối tượng hãy thử soạn sang một gói 4g VinaPhone khác, bạn sẽ không bị tốn phí nếu gói cước chưa thành công. gói 4g Vina
Tên gói Cú pháp/Ưu đãi Đăng ký nhanh/Giá
BIG90 CHON BIG90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 30GB data tốc độ cao mỗi tháng. (1GB/ngày)
 • Hết 1GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.
90.000đ/ 1 tháng
BIG120 CHON BIG120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 60GB data tốc độ cao mỗi tháng. (2GB/ngày)
 • Hết 2GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.

120.000đ 1 tháng

VD90 CHON VD90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn cước phí gọi nội mạng dưới 10 phút, 30 phút ngoại mạng
 • Miễn phí 1GB/ngày (30GB/tháng)

90.000đ 1 tháng

DT70 CHON DT70 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 10GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)
70.000đ /1 tháng
DT30 CHON DT30 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 7GB/ 7 ngày ( Hết dung lượng ngừng truy cập)
30.000đ / 7 ngày
VD120M CHON VD120M gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 30GB/ tháng 
 • Miễn phí gọi nội mạng VinaPhone dưới 10 phút (Tối đa 1.500 phút/ tháng).
 • Tặng 30 phút gọi ngoại mạng Vina.
 • Miễn phí data truy cập các ứng dụng Facebook, Tiktok, Youtube và MyTV Mobile

120.000đ 1 tháng

VD150 CHON VD150 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn cước phí gọi nội mạng dưới 10 phút, 80 phút ngoại mạng
 • Miễn phí 2GB/ngày (60GB/tháng)

150.000đ 1 tháng

D159V CHON D159V gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 04GB/ngày + 1500p gọi nội mạng + 200p ngoại mạng + 200SMS nội mạng
159.000đ/tháng
DT90 CHON DT90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 15GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)

90.000đ 1 tháng

DT120 CHON DT120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 20GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)

120.000đ 1 tháng

SPOTV10 CHON SPOTV10 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 5GB data
 • Miễn phí cuộc gọi nội mạng di động vinaphone mỗi dưới 20 phút.
 • 5 phút gọi di động ngoại mạng
 • Addon VTV Cab + toàn bộ nội dung thể thao của MY TV, bao gồm 2 kênh SPOTV là kênh SPOTV và kênh SPOTV 2

10.000đ/ ngày

D169G CHON D169G gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 210GB data/tháng + 2000 phút nội mạng + 150 phút ngoại mạng

169.000đ 1 tháng

 

Bạn không cần phải sử dụng phương pháp chuyển trực tiếp này, nhưng nó có nghĩa là cuộc trò chuyện của bạn không phải đi đến Google Drive và quay lại. Bạn cũng có thể khôi phục bản sao lưu WhatsApp từ Google Drive: Tùy chọn này xuất hiện tự động nếu bạn cài đặt (hoặc cài đặt lại) WhatsApp trên thiết bị Android của bạn và đăng nhập bằng số điện thoại liên kết với nó. Bản sao lưu hiện có sẵn. Chỉ cần nhấn phục hồi để lấy lại các cuộc trò chuyện của bạn.

Giống như chuyển đổi từ Android sang Android, bạn không cần bản sao lưu cuộc trò chuyện nếu bạn đang chuyển đổi từ một iPhone này sang một iPhone khác, nhưng chúng tôi khuyên bạn vẫn nên thiết lập bản sao lưu cuộc trò chuyện. Trên iPhone cũ của bạn, mở WhatsApp và chọn Điều chỉnh, Trò chuyện và Sao lưu cuộc trò chuyện. Bản sao lưu trên iOS sử dụng dịch vụ lưu trữ iCloud của Apple.  

Quay lại màn hình trò chuyện sau đó chọn Chuyển cuộc trò chuyện sang iPhone và bắt đầu và một mã QR sẽ xuất hiện trên màn hình. Bây giờ bạn có thể chuyển sự chú ý của mình sang iPhone mới, nơi bạn nên cài đặt ứng dụng WhatsApp và thiết lập nó bằng số điện thoại hiện có của bạn. Một khi số được nhận ra, bạn sẽ được hỏi để tiếp tục chuyển cuộc trò chuyện mà bạn đã bắt đầu trước đây, vì vậy hãy nhấn tiếp tục để chấp nhận.  

Quét mã QR xuất hiện trên iPhone cũ của bạn với iPhone mới của bạn. Điều này cung cấp cho WhatsApp tất cả các thông tin nó cần để phát sóng cuộc trò chuyện của bạn giữa các thiết bị và bạn sẽ thấy thanh tiến trình trên màn hình khi bạn làm như vậy. Một khi quá trình chuyển hoàn tất, nhấn tiếp theo để tiếp tục sử dụng WhatsApp trên iPhone mới của bạn.  

Nếu điều này không hoạt động như mong đợi, bạn có thể khôi phục bản sao lưu WhatsApp trên iOS. Tùy chọn Khôi phục chỉ xuất hiện khi bạn lần đầu tiên cài đặt WhatsApp (vì vậy bạn có thể cần gỡ cài đặt và cài đặt lại): Một khi bạn đã đăng ký số điện thoại hiện tại của mình, hãy chọn Khôi phục lịch sử trò chuyện thông báo xuất hiện trên màn hình

Nếu bạn đang chuyển đổi từ Android sang iOS, cách duy nhất để chuyển các cuộc trò chuyện WhatsApp là sử dụng ứng dụng Di chuyển sang iOS cho Android. Nó chăm sóc việc chuyển dữ liệu trên toàn bộ dải các ứng dụng, bao gồm WhatsApp – ví dụ, nó cũng có thể chuyển tất cả các liên hệ và lịch Google của bạn.  

Tải xuống ứng dụng Chuyển đến iOS và làm theo các hướng dẫn trên màn hình – bạn sẽ cần nhập mã được hiển thị trên iPhone mới của mình để xác nhận rằng bạn muốn liên kết thiết bị. Màn hình quan trọng là màn hình Chuyển dữ liệu, nơi bạn muốn đảm bảo WhatsApp được chọn là một trong các phần Ứng dụng (điều này sẽ được bật theo mặc định).  

Sau đó, bạn cần kết nối cả hai điện thoại của mình bằng cáp: USB-C đến USB-C hoặc USB-C đến Lightning. Tiện ích chuyển tiếp sau đó sẽ chăm sóc việc chuyển tất cả các ứng dụng và cuộc trò chuyện của bạn, mặc dù bạn vẫn cần đăng nhập bằng số điện thoại hiện có khi bạn mở WhatsApp trên Android lần đầu tiên.  

David Nield là một cộng tác viên tự do của Popular Science, tạo các bài hướng dẫn và giải thích cho phần B4Y của DIY về mọi thứ từ cải thiện ảnh điện thoại thông minh đến tăng cường bảo mật laptop của bạn. Anh ấy không có nhiều thời gian rảnh rỗi, nhưng khi có, anh ấy dành nó để xem những bộ phim khó hiểu và đi bộ dài trong vùng nông thôn.

Hiện tại nhà mạng Vinaphone đã triển khai rất nhiều gói 4g vina để mang đến cho quý khách nhiều lựa chọn đa dạng. Trong đó, triển khai riêng biệt cho và thuê bao EZCom. Giờ đây, cùng vnvinaphone.vn tìm hiểu chi tiết các gói cước hot nhất hiện nay nhé.

Link xem chi tiết cách đăng ký 4g vina: https://vnvinaphone.vn/4g-vina

Đánh giá post