iPhone bị sập nguồn là một trong những lỗi thường gặp ở điện thoại thông minh iPhone. Tình trạng này diễn ra phổ biến và khiến công việc của bạn bị gián đoạn mà bạn không biết cách khắc phục.

iphone-bi-sap-nguon-avatar

Cách Khắc Phục Lỗi Iphone Bị Sập Nguồn Nhanh Chóng!

Trong bài viết dưới đây, vinaphone sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục nhanh lỗi iPhone bị sập nguồn chỉ với một nốt nhạc.

iPhone của bạn không vào nguồn, một số nguyên nhân là:

iPhone không có pin: Khi đang sử dụng iPhone. Nhiều người dùng nhận được thông báo pin yếu nhưng vẫn tiếp tục sử dụng mà không sạc được dẫn đến iPhone bị tắt nguồn đột ngột .

Nếu được thực hiện thường xuyên, việc này có thể nhanh chóng hạ cấp iPhone.

iPhone bị vỡ màn hình: Nguyên nhân sau là màn hình iPhone của bạn có vấn đề, ngay cả khi đã được sạc đầy, iPhone vẫn bị treo.

iphone-bi-sap-nguon-1 (1)
Nhiều Nguyên Nhân Gây Sập Nguồn Iphone

iPhone bị đơ: Apple bị giữ lại là hiện tượng thường gặp trên điện thoại iPhone. Khi những điều

này xảy ra, tất cả các chức năng của điện thoại bị đóng băng và không thể sử dụng được ngoại trừ nút nguồn.

Xung đột phần mềm: cũng có thể là do iPhone mất nguồn do xung đột phần mềm.

Sử dụng bộ sạc và cáp không chính hãng: Việc sử dụng bộ sạc và cáp không chính hãng cũng có thể ảnh hưởng đến iPhone. Nếu để lâu hơn, pin iPhone sẽ nhanh hết, lag hoặc đơ đột ngột trong quá trình sử dụng.

Cách khắc phục lỗi Iphone bị sập nguồn

Đặt lại iPhone

Cách dễ nhất và phổ biến nhất để sửa điện thoại bị hỏng là đặt lại iPhone. Khởi động lại iPhone như sau:

Đối với iPhone 7 và 7 Plus: Bạn nhấn Giữ nút nguồn cùng lúc với nút Giảm âm lượng cho đến khi màn hình iPhone hiển thị logo Apple, sau đó nhả ra.

Đối với iPhone 8 và iPhone X trở lên: Giữ nút Nguồn (từ phải sang) cùng với Tăng âm lượng (trái) được nhấn để khởi động lại iPhone.

Tiếp tục sạc iPhone của bạn

Khi điện thoại của bạn hết pin Nếu có xảy ra tình trạng mất nguồn, hãy cắm sạc pin iPhone trong vòng một giờ và khởi động lại điện thoại để xem lỗi này có được khắc phục hay không.

iphone-bi-sap-nguon-1
Tiếp Tục Cắm Xạc

Nếu điện thoại của bạn vẫn không bật sau một giờ sạc. Hãy thử kiểm tra xem cáp sạc có bị hư hỏng không. Hoặc thử sạc bằng bộ sạc khác và xem cách đó có giải quyết được sự cố không.

Hãy sử dụng đầy pin rồi sạc iP Power Lỗi

Khi đang sử dụng iPhone nhưng màn hình iPhone đột ngột tắt. Hãy thử xả pin điện thoại và sạc lại pin. Điều này cho phép người dùng biết liệu điện thoại của họ có bất kỳ lỗi nào hay không.

Cập nhật lên hệ điều hành iOS mới

Một giải pháp để thử là cập nhật lên phiên bản iOS mới.

ip-bi-cham-2
Cập Nhật Hệ Điều Hành Mới

Để cập nhật phần mềm, hãy mở Cài đặt trên điện thoại của bạn. Chọn Cài đặt chung > Nhấn vào Cập nhật phần mềm rồi đợi bản cập nhật. cập nhật tự động. phiên bản iOS mới dành cho bạn.

Đặt lại cài đặt iPhone 

Tiếp theo, bạn có thể thử sửa nguồn khóa hạt nhân iPhone. Bằng cách đặt lại cài đặt. Thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, mở Cài đặt trên điện thoại của bạn. Chọn Tiếp theo Cài đặt chung > Nhấp vào Di chuyển hoặc đặt lại iPhone.

ip-bi-mat-tieng-3
Caì Đặt Lại Iphone

Bước 2: Bây giờ, hãy nhấp vào Đặt lại > Chọn Đặt lại tất cả bao gồm cả cài đặt và đợi nó đặt lại.

ip-bi-mat-tieng-4
Cài Đặt Lại Iphone

Lưu ý: Thao tác này sẽ xóa tất cả dữ liệu trên iPhone của bạn.

Vì vậy, hãy suy nghĩ trước khi thực hiện.

Thay pin iPhone của bạn.

Sau khi thử các cách trên mà iPhone vẫn thường xuyên bị sập nguồn. Thì có thể là do pin điện thoại của bạn đã hết. Lúc này, bạn nên mang máy đến trung tâm bảo hành, sửa chữa uy tín để được thay pin khác. Việc thay pin giúp kéo dài tuổi thọ của pin iPhone và cho bạn cảm giác an tâm hơn khi sử dụng.

iphone-bi-sap-nguon-5
Thay Pin Chính Hãng

Kết luận

Vinaphone đã hướng dẫn bạn cách sửa lỗi iPhone bị sập nguồn. Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn khắc phục lỗi một cách nhanh chóng và hiệu quả. Chúc các bạn thành công.

Linh bài viết Cách Khắc Phục Lỗi Iphone Bị Sập Nguồn Nhanh Chóng! Xem tại: https://vnvinaphone.vn/cach-khac-phuc-loi-iphone-bi-sap-nguon-nhanh-chong.html

 

Đánh giá post