AI quá ngu ngốc để điều chỉnh bây giờ, theo giám đốc nghiên cứu trí tuệ nhân tạo của Meta trong một cuộc phỏng vấn với Financial Times. Yann LeCun, nhà khoa học trưởng về AI của Meta, đã cố gắng loại bỏ những nỗi sợ hãi quá mức nhất về AI, đồng thời đưa ra quan điểm tự do chống lại bất kỳ nỗ lực thực sự nào nhằm điều chỉnh lĩnh vực trí tuệ nhân tạo đang mở rộng nhanh chóng.

Giám đốc AI của Meta nói Đừng Điều chỉnh Chúng tôi, AI chỉ đơn giản là không Thông minh

Nhanh tay đăng ký 4g vina để có thể nhận ngay ưu đãi data cực khủng để tha hồ xem phim trực tuyến, cập nhật tin tức mới trong ngày mà không sợ giật lag hay bị giới hạn dung lượng nhé!

LeCun là người chiến thắng giải Turing và là nhân vật hàng đầu trong lĩnh vực thị giác máy tính và mạng nơ-ron, và công trình của ông trong lĩnh vực này được trích dẫn cùng với các nhà nghiên cứu AI hàng đầu khác về lý do tại sao chúng ta có sự bùng nổ AI hiện nay. Nhà nghiên cứu nổi tiếng so sánh việc điều chỉnh AI bây giờ với những gì sẽ xảy ra nếu chính phủ cản trở internet sơ khai. Ông nói việc ngăn chặn AI bây giờ sẽ giống như quy định về hàng không trước khi chúng thậm chí được phát minh.

Nhận xét của ông tập trung vào việc bất kỳ quy định nào ngày nay sẽ tập trung vào “nguy cơ tồn vong” đối với các hệ thống “thậm chí có thể cạnh tranh với mèo về khả năng học tập, điều mà chúng ta không có vào lúc này. Ông gọi đó là “phản tác dụng” trong khi nói những người hoài nghi AI “muốn nắm giữ quyền lực dưới vỏ bọc an toàn AI”.

Ý kiến của LeCun tấn công những người như Geoffrey Hinton, một “cha đẻ của AI” khác, người gần đây ủng hộ việc điều chỉnh AI. Hinton ngụ ý rằng trí tuệ nhân tạo dựa trên các mô hình ngôn ngữ lớn hiện tại của chúng ta sẽ trở nên tiên tiến đến mức có thể gây hại cho nhân loại, dù là thông qua các hành động xấu của con người hay thông qua một loại ý thức tự nhận thức nào đó.

Xem phim trực tuyến thả ga, làm bài tập và tra cứu tài liệu thoải mái, nghe nhạc online cực mượt mà, còn chần chờ gì nữa mà bạn không nhanh tay đăng ký gói 4g vina để có ngay data cực khủng, thoải mái lướt web, học tập hay xem phim mà không sợ giật lag, không sợ mất kết nối Wifi luôn nhé!

Quảng cáo

Đăng Ký 4g Vina Data Cực Khủng HOT Nhất

Tuỳ vào từng đối tượng khách hàng sẽ được tham gia từng gói cước 4g Vina khác nhau, nếu sau khi soạn tin nhắn mà bạn nhận được phản hồi chưa thuộc đối tượng hãy thử soạn sang một gói 4g VinaPhone khác, bạn sẽ không bị tốn phí nếu gói cước chưa thành công. gói 4g Vina
Tên gói Cú pháp/Ưu đãi Đăng ký nhanh/Giá
BIG90 CHON BIG90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 30GB data tốc độ cao mỗi tháng. (1GB/ngày)
 • Hết 1GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.
90.000đ/ 1 tháng
BIG120 CHON BIG120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 60GB data tốc độ cao mỗi tháng. (2GB/ngày)
 • Hết 2GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.

120.000đ 1 tháng

VD90 CHON VD90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn cước phí gọi nội mạng dưới 10 phút, 30 phút ngoại mạng
 • Miễn phí 1GB/ngày (30GB/tháng)

90.000đ 1 tháng

DT70 CHON DT70 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 10GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)
70.000đ /1 tháng
DT30 CHON DT30 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 7GB/ 7 ngày ( Hết dung lượng ngừng truy cập)
30.000đ / 7 ngày
VD120M CHON VD120M gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 30GB/ tháng 
 • Miễn phí gọi nội mạng VinaPhone dưới 10 phút (Tối đa 1.500 phút/ tháng).
 • Tặng 30 phút gọi ngoại mạng Vina.
 • Miễn phí data truy cập các ứng dụng Facebook, Tiktok, Youtube và MyTV Mobile

120.000đ 1 tháng

VD150 CHON VD150 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn cước phí gọi nội mạng dưới 10 phút, 80 phút ngoại mạng
 • Miễn phí 2GB/ngày (60GB/tháng)

150.000đ 1 tháng

D159V CHON D159V gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 04GB/ngày + 1500p gọi nội mạng + 200p ngoại mạng + 200SMS nội mạng
159.000đ/tháng
DT90 CHON DT90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 15GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)

90.000đ 1 tháng

DT120 CHON DT120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 20GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)

120.000đ 1 tháng

SPOTV10 CHON SPOTV10 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 5GB data
 • Miễn phí cuộc gọi nội mạng di động vinaphone mỗi dưới 20 phút.
 • 5 phút gọi di động ngoại mạng
 • Addon VTV Cab + toàn bộ nội dung thể thao của MY TV, bao gồm 2 kênh SPOTV là kênh SPOTV và kênh SPOTV 2

10.000đ/ ngày

D169G CHON D169G gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 210GB data/tháng + 2000 phút nội mạng + 150 phút ngoại mạng

169.000đ 1 tháng

LeCun hoàn toàn bác bỏ nỗi lo sợ của Hinton về điểm kỳ dị được cho là không thể tránh khỏi, nói rằng hầu hết mọi người đều bị ảnh hưởng quá nhiều bởi những bộ phim như Kẻ hủy diệt, tưởng tượng về một thời điểm mà những cỗ máy biết suy nghĩ trở nên thông minh hơn những con người túi thịt thông thường. Thay vào đó, ông nói rằng các mô hình AI “không hiểu thế giới hoạt động như thế nào. Họ không có khả năng lập kế hoạch. Họ không có khả năng suy luận thực sự.”

Những gì ông đề cập là khái niệm về trí tuệ nhân tạo tổng quát, hay AGI. Các công ty như OpenAI tuyên bố rằng sự chuyển đổi sang trí tuệ máy thực sự gần kề, nhưng LeCun gọi đây là “lạc quan thái quá” vì nó đòi hỏi nhiều “đột phá về khái niệm” để đạt đến giai đoạn đó trong AI. Nói một cách đơn giản, ông đang nói các nhà khoa học thực sự không có ý tưởng thực sự về cách chuyển từ ChatGPT sang Skynet, ít nhất là chưa.

Thật là một sự thay đổi tốt đẹp khi nghe một nhà nghiên cứu AI nổi tiếng cố gắng làm giảm sự cường điệu xung quanh AI, nhưng sau đó LeCun đang khiến hầu hết các nhà đạo đức AI phải phàn nàn. ÔAnh ấy không đề cập đến sự thiên vị khủng khiếp được thể hiện bởi các nhà tạo tác phẩm nghệ thuật AI, mô hình ngôn ngữ hoặc thậm chí cả phương tiện tự hành. Ông cũng không đề cập đến việc AI đang giúp làm phát sinh một làn sóng thông tin sai lệch và sai lệch trực tuyến mới như thế nào.

LeCun đứng đầu bot nghiên cứu AI Galactica của Meta. Trợ lý này được cho là sẽ giúp các nhà nghiên cứu tăng tốc công việc của họ, nhưng Meta đã ngắt bot vào tháng 11 năm ngoái sau khi các nhà khoa học phát hiện nó đã trích dẫn sai văn bản và thậm chí tạo ra các tạp chí. LeCun than phiền về việc loại bỏ bot, nói “Không thể có được niềm vui bằng cách tình cờ sử dụng nó sai mục đích nữa. Hạnh phúc chứ?”

Cuối cùng, AI sẽ trở nên thông minh hơn, thậm chí thông minh hơn con người, LeCun thừa nhận. Nhưng ông tuyên bố rằng thay vì gây hại, ông tưởng tượng AI sẽ hỗ trợ chúng ta hoặc giải quyết những thách thức lớn hơn của xã hội như chữa bệnh ung thư hoặc khắc phục biến đổi khí hậu. Bạn biết đấy, những điều thường thấy của nhà truyền giáo công nghệ.

“Trí thông minh không liên quan gì đến mong muốn thống trị. Điều đó thậm chí còn không đúng với con người,” ông nói với FT. “Nếu đúng là những người thông minh nhất muốn thống trị người khác, thì Albert Einstein vàđã vừa giàu có vừa có quyền lực, nhưng họ không phải vậy.”

Điều đó bỏ qua tình trạng nổi tiếng trên toàn thế giới mà Einstein có được trong suốt cuộc đời ông, nhưng chắc chắn, trí thông minh không phải là dấu hiệu cần thiết để trở thành kẻ xấu. Nó tương tự như những gì ông đã nói trong quá khứ, nơi ông tuyên bố rằng xã hội có khả năng “ngăn chặn điều xấu có quyền lực vô hạn”. Nhưng lạc quan đó sẽ không giúp ích cho những người đối mặt với mất việc làm bởi vì công ty của họ nghĩ họ có thể tiết kiệm tiền bằng cách thay thế nhân viên bằng AI.

Link bài viết Giám đốc AI của Meta nói Đừng Điều chỉnh Chúng tôi, AI chỉ đơn giản là không Thông minh: https://vnvinaphone.vn/giam-doc-ai-cua-meta-noi-dung-dieu-chinh-chung-toi-ai-chi-don-gian-la-khong-thong-minh.html

Đánh giá post