Harman Kardon Aura Studio 4 – Thiết kế loa siêu trầm mang tên iSub của Harman Kardon, xuất hiện lần đầu dưới dạng loa subwoofer cắm cổng USB cho máy tính iMac G3, hợp tác phát triển chung với Apple năm 1999 giờ đã trở thành một trong những hình dáng huyền thoại, thân thuộc nhất trong thế giới công nghệ. Sau này cục sub ấy được bán ra thị trường cùng với bộ loa 2.1 SoundSticks. Ngay cả khi SoundSticks không còn sức hút và độ phủ mạnh như trước kia nữa, thì hình dáng cục sub tròn trịa như một cái lồng kính vẫn được Harman Kardon ứng dụng cho những sản phẩm về sau, bắt đầu với mẫu Aura ra mắt năm 2014.

Harman Kardon Aura Studio 4: Món nội thất công nghệ tuyệt đẹp, dĩ nhiên là hát vẫn hay

Nhanh tay đăng ký 4g vina để có thể nhận ngay ưu đãi data cực khủng để tha hồ xem phim trực tuyến, cập nhật tin tức mới trong ngày mà không sợ giật lag hay bị giới hạn dung lượng nhé!

Tua nhanh tới năm 2023, Aura Studio thế hệ thứ 4 vừa mới ra mắt thị trường với mức giá khoảng 7 triệu Đồng, bằng giá Aura Studio 3 khi nó ra mắt hồi năm 2020. Thiết kế thì vẫn quen thuộc như ngày nào, cái lồng trong suốt màu hơi ngả tối, hơi khác so với cục subwoofer của dàn loa Bluetooth 2.1 kênh, SoundSticks 4, ra mắt năm 2020.

Giống như những phiên bản loa Aura trước đó, điểm nhấn của Aura Studio 4 vẫn là dàn đèn với 5 chế độ sáng, 3 mức độ sáng khác nhau, vẫn biết nhảy múa theo tiếng nhạc phát ra từ thiết bị kết nối Bluetooth với loa. Thế nhưng thay vì những đường nét dịu dàng và uyển chuyển như những con sóng biển từ bàn tay của các nhà thiết kế tại Harman Design Center ứng dụng trên Aura Studio 3, dàn đèn trên Aura Studio 4 trông cá tính hơn nhiều, giống hệt như một phiên bản 3D có chiều sâu của những màn hình hiển thị cường độ từng dải âm, thứ thu hút sự chú ý của biết bao anh em trên những dàn HiFi thuở xưa.

Dàn đèn này cho phép điều chỉnh nhanh 5 chế độ hiển thị với màu sắc và cường độ ánh sáng khác nhau, phù hợp với nhiều thể loại âm nhạc hay chính bản thân cảm xúc của chủ sở hữu bộ loa. Xung quanh thân loa là những nút nguồn, kết nối Bluetooth, tăng giảm âm lượng, cùng hai nút điều chỉnh chế độ ánh sáng và độ sáng của dải đèn bên trong loa.

Đến đây cũng có một phàn nàn về Aura Studio 4. Cái sự đơn giản và dễ sử dụng đến mức tối đa của chiếc loa Bluetooth này khiến cho sự đa dạng về màu sắc và chế độ hiển thị ánh sáng trên Aura Studio 4 bị giảm đi đáng kể. Cũng phải nói luôn là không có ứng dụng trên điện thoại để điều chỉnh chất âm hoặc màu sắc dàn đèn Aura, và bản thân loa cũng không có điều khiển từ xa bán kèm trong thùng. Mua loa về, anh em chỉ việc cắm điện, chạm nhẹ nút cảm ứng để kết nối Bluetooth là có thể chơi nhạc được rồi.

Dù vẫn dùng kết nối Bluetooth 4.2, nhưng Aura Studio 4 vẫn cho phép kết nối cùng lúc hai thiết bị. Trong trường hợp của mình là máy tính để bàn trong phòng làm việc và điện thoại di động. Bên nào bật nhạc thì nguồn tín hiệu từ thiết bị còn lại sẽ tạm ngưng, nhưng vẫn giữ kết nối với thiết bị, anh em không cần phải chạy ra loa ấn nút pair lại nữa.

Để theo dõi những bài viết về nền kinh tế kỹ thuật số của Việt Nam hay những bài đọc online thi hãy đăng ký gói 4g vina để theo dõi tin tức công nghệ cũng như tin tức 24h nhé!

Quảng cáo

Đăng Ký 4g Vina Data Cực Khủng HOT Nhất

Tuỳ vào từng đối tượng khách hàng sẽ được tham gia từng gói cước 4g Vina khác nhau, nếu sau khi soạn tin nhắn mà bạn nhận được phản hồi chưa thuộc đối tượng hãy thử soạn sang một gói 4g VinaPhone khác, bạn sẽ không bị tốn phí nếu gói cước chưa thành công. gói 4g Vina
Tên gói Cú pháp/Ưu đãi Đăng ký nhanh/Giá
BIG90 CHON BIG90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 30GB data tốc độ cao mỗi tháng. (1GB/ngày)
 • Hết 1GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.
90.000đ/ 1 tháng
BIG120 CHON BIG120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 60GB data tốc độ cao mỗi tháng. (2GB/ngày)
 • Hết 2GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.

120.000đ 1 tháng

VD90 CHON VD90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn cước phí gọi nội mạng dưới 10 phút, 30 phút ngoại mạng
 • Miễn phí 1GB/ngày (30GB/tháng)

90.000đ 1 tháng

DT70 CHON DT70 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 10GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)
70.000đ /1 tháng
DT30 CHON DT30 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 7GB/ 7 ngày ( Hết dung lượng ngừng truy cập)
30.000đ / 7 ngày
VD120M CHON VD120M gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 30GB/ tháng 
 • Miễn phí gọi nội mạng VinaPhone dưới 10 phút (Tối đa 1.500 phút/ tháng).
 • Tặng 30 phút gọi ngoại mạng Vina.
 • Miễn phí data truy cập các ứng dụng Facebook, Tiktok, Youtube và MyTV Mobile

120.000đ 1 tháng

VD150 CHON VD150 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn cước phí gọi nội mạng dưới 10 phút, 80 phút ngoại mạng
 • Miễn phí 2GB/ngày (60GB/tháng)

150.000đ 1 tháng

D159V CHON D159V gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 04GB/ngày + 1500p gọi nội mạng + 200p ngoại mạng + 200SMS nội mạng
159.000đ/tháng
DT90 CHON DT90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 15GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)

90.000đ 1 tháng

DT120 CHON DT120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 20GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)

120.000đ 1 tháng

SPOTV10 CHON SPOTV10 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 5GB data
 • Miễn phí cuộc gọi nội mạng di động vinaphone mỗi dưới 20 phút.
 • 5 phút gọi di động ngoại mạng
 • Addon VTV Cab + toàn bộ nội dung thể thao của MY TV, bao gồm 2 kênh SPOTV là kênh SPOTV và kênh SPOTV 2

10.000đ/ ngày

D169G CHON D169G gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 210GB data/tháng + 2000 phút nội mạng + 150 phút ngoại mạng

169.000đ 1 tháng

Những người dễ tính mua Aura Studio 4 về chắc chắn sẽ thấy tiện vì không có những bước setup phức tạp và rối rắm. Nhưng nếu dàn đèn có thêm đâu đó 5 chế độ hiển thị màu sắc nữa, thì cảm giác nó sẽ có thêm cá tính. Dù vậy, cá nhân mình vẫn phải gửi lời khen cho Harman Kardon. Màu sắc đèn nhấp nháy cùng nhạc hơi nhạt, nhưng rất nhã nhặn, nhìn rất sang, chứ không rực và mỏi mắt như vài mẫu loa có đèn RGB khác trên thị trường.

Còn, nếu anh em đọc kỹ bảng thông số kỹ thuật của Aura Studio 4, thì hệ thống âm thanh của mẫu loa Bluetooth này không khác gì về mặt bố cục như Aura Studio 3. Giống từ 6 driver dải mid-high đường kính 40mm, 15W đặt xung quanh thân loa, ngay phía dưới lồng kính nhựa và dàn đèn LED, cho đến subwoofer đường kính 130mm 100W đặt ở dưới đáy chiếc loa để tạo ra âm thanh trầm, củng cố nhạc tính cho từng bài hát mà Aura Studio 4 trình diễn. Sáu driver dải mid-high kể trên chính là thứ giúp cho Aura Studio 4 có được khả năng phát nhạc 360 độ, không phải cân nhắc vị trí đặt loa sao cho chất lượng âm thanh tuyệt vời nhất.

Điều đó đưa chúng ta đến với hai khía cạnh của Aura Studio 4, thứ mà mình nghĩ sẽ giúp nó có được cộng đồng người dùng phù hợp.

Hãy nói về chất âm của Aura Studio 4 trước đi. Dù sao thì nó cũng là một thiết bị âm thanh, và nếu không nói đến chất âm thì chắc chắn là thiếu sót, dù khía cạnh này thường có xu hướng bị đặt xuống dưới nếu so sánh với thiết kế, đèn đóm và trải nghiệm.

Ở cái giá 7 triệu Đồng, hãy đồng ý với nhau một điều, thứ âm thanh mà Aura Studio 4 tạo ra sẽ không thể sánh được với những cặp loa stereo, dù là cỡ nhỏ để trên bàn máy tính. Để dễ so sánh hơn, nếu anh em đã quen với chất âm mà những mẫu loa di động đem lại, vừa đủ nghe, vừa đủ nhạc tính để tạo ra cảm xúc cho người nghe, thì Aura Studio 4 làm rất tốt điều đó.

Nếu những bài nhạc trữ tình khá thiếu cái sự ấm áp và đầy đặn của dải âm trung, nơi mà hầu hết mọi nhạc cụ cũng như chính giọng ca của nghệ sỹ ngự trị, thì driver subwoofer, trong điều kiện lý tưởng, tức là căn phòng có diện tích đâu đó dưới 40 mét vuông, ở âm lượng vừa đủ vẫn tạo ra tiếng rền đủ bù đắp cho sự thiếu hụt chi tiết trong âm nhạc và giọng hát.

Dải âm cao, với những nốt nhạc chói lọi cũng có sự hụt hơi. Cũng khó trách Harman Kardon. Để tiếp cận được càng nhiều người dùng càng tốt, thì chiếc loa này phải có chất âm dễ nghe nhất có thể. Thành ra, đặt chiếc loa này trong phòng ngủ, đặt trong cửa hàng, hoặc trên bàn bếp, nghe vẫn đủ hay, giàu nhạc tính, ấm áp, nhất là khi anh em dùng loa nghe nhạc từ những dịch vụ trực tuyến như Apple Music hay Spotify.

Nhưng nếu đang quen những cặp studio monitor hay loa nghe nhạc stereo với máy tính, thì âm thanh của Aura Studio 4 cũng chỉ dừng ở mức đủ lớn, đủ nghe.

Điều đó đưa chúng ta đến với khía cạnh thứ hai của một sản phẩm như Aura Studio 4, đó là coi bộ loa này như một món đồ nội thất công nghệ cao. Phải thừa nhận, dàn đèn nhún nhảy nhấp nháy cùng bản nhạc của Aura Studio 4 vẫn là thứ rất có giá trị. Những bản tình ca chuyển sang tông màu vàng cam ấm áp như ngọn lửa, hay những bản nhạc sôi động hơn thì chọn chế độ chiếu sáng với tông màu lạnh hơn, rất hợp tông.

Cũng sẽ là cực kỳ lãng phí và bất công, nếu bỏ chiếc loa này xuống mặt đất, thay vì để trên kệ tủ hay bàn TV, bàn cafe. Cái thiết kế của Aura Studio 4 không có điểm nào chê được, khi sở hữu những đường nét đã quá quen thuộc với anh em từng được trang Forbes mô tả hồi năm 2019 như “một bộ thiết bị âm thanh với thiết kế kinh điển vượt thời gian, ngày hôm nay nó vẫn ổn hệt như cái thời điểm 20 năm trước khi mới ra mắt, vẫn là một thiết kế mỹ thuật công nghiệp mang tính biểu tượng.” Một bộ loa có thiết kế được mô tả bằng những lời có cánh đầy hoa mỹ như thế mà bỏ xuống đất thì thật phí.

Và kể từ thế hệ Aura Studio 3, ống truyền âm siêu trầm như những thiết kế cũ đã được loại bỏ, bên trong lồng kính chỉ có ánh sáng chứ không có âm thanh thoát ra, giúp bộ loa dễ vệ sinh hơn. Aura Studio 4 cũng vậy. Bỏ cái lồng kính nhựa đi, loa vẫn hoàn chỉnh và đầy đủ về mặt công năng, nhưng về mặt mỹ thuật thì coi như bỏ, cái chất sang của bộ loa coi như mất đi 80%.

Nhưng cũng có một điều đáng đề cập. Nếu đặt loa lên bàn hay kệ tủ, anh em hãy chọn một bề mặt ít sử dụng, để loa ở vị trí đó là xong, thay vì để trên bàn làm việc. Subwoofer của Aura Studio 4 rất khỏe, để lên mặt bàn dù dày đến đâu cũng khiến bàn rung, ảnh hưởng tới công việc. Nhưng nếu là cửa tiệm, chọn Aura Studio 4 là một chiếc loa vừa phát nhạc vừa làm đồ trang trí, thì cũng không phải nghĩ nhiều, cứ chọn vị trí nào đẹp nhất đặt loa lên thôi.

Thành ra, chúng ta mới có cái tiêu đề bài viết. Aura Studio 4, giống hệt như những phiên bản loa Bluetooth cắm điện ra mắt trước đó của Harman Kardon, có khả năng vận hành được coi là ổn trong tầm giá của nó. Nhưng nếu coi Aura Studio 4 là một món đồ công nghệ trang trí cho căn nhà, thì nó là một trong những lựa chọn hoàn hảo nhất mà anh em có thể mua được ở thời điểm hiện tại. Cả thiết kế lẫn công năng chiếu sáng đều không thể chê vào đâu được.

Link bài viết Harman Kardon Aura Studio 4: Món nội thất công nghệ tuyệt đẹp, dĩ nhiên là hát vẫn hay: https://vnvinaphone.vn/harman-kardon-aura-studio-4.html

Đánh giá post