Một quyết định tình cờ được đưa ra vào đầu năm sau đó đã mang lại lợi ích sau 18 tháng: Đồng hồ Apple dùng qua đêm đã hỗ trợ vô cùng hiệu quả khi đối phó với chứng mất ngủ.   

Cụ thể, nó giúp tôi vượt qua chu kỳ luẩn quẩn thường gặp ở những người mất ngủ: Bạn không thể ngủ được, bạn căng thẳng vì không thể ngủ được, điều đó khiến việc ngủ càng khó khăn hơn…

Làm thế nào đồng hồ Apple giúp tôi không còn căng thẳng về chứng mất ngủ

Để cập nhập các thông tin hữu ích trên điện thoại di động không bị giật lag, quý khách hãy đăng ký 4g vina để có cho mình những ưu đãi data tốc độ cao từ nhà mạng Vinaphone. Tránh trường hợp bị hết ngắt kết nối mạng khi đang lướt wed nhé.

Có những cách khác nhau để phân loại chứng mất ngủ, với hai nhãn gọi là cảm giác như thế nào.  

Mất ngủ phát sinh là khi bạn gặp khó khăn để ngủ ngay từ đầu. Tôi rất biết ơn vì tôi chưa bao giờ phải chịu đựng điều này. Nếu tôi rất mệt khi đi ngủ, tôi sẽ ngủ gần như ngay khi đầu của tôi chạm vào gối. Phần còn lại của thời gian, tôi sẽ đọc thứ cuối cùng, và ở một số thời điểm tôi sẽ thấy mình nhắm mắt lại, đặt cuốn sách xuống và ngủ lại trong vòng vài giây.

Mất ngủ kéo dài là khi bạn ngủ ngon nhưng thức dậy ở một số thời điểm trong đêm và sau đó thấy khó ngủ lại. Đây là loại bệnh tật mà tôi mắc phải, và nguyên nhân của nó không phải là bí ẩn. Căng thẳng là một nguyên nhân phổ biến và tôi đang trải qua một số căng thẳng đáng kể vào thời điểm đó. (Lý do cho điều đó sẽ không được giải quyết hoàn toàn trong vài tháng tới, nhưng may mắn thay giờ đây đã giảm nhiều.)  

Nhưng bất kể bạn bị bệnh gì, chu kỳ tàn nhẫn đó thường xảy ra. Trong trường hợp của tôi, tôi thức dậy vào sáng sớm, không thể ngủ lại được, và sau đó lo lắng rằng nếu tôi không ngủ lại được, tôi sẽ chỉ có 2-3 giờ ngủ và bị hôn mê vào ngày hôm sau. thường xuyên. Thiếu ngủ cũng đã được liên kết với nguy cơ tăng các vấn đề sức khỏe khác, và một lần nữa những lo lắng về điều đó có thể góp phần vào căng thẳng khiến bạn mất ngủ ngay từ đầu.  

Nếu bạn đang khó khăn trong việc tìm kiếm cú pháp đăng ký gói 4g vina và chi tiết các ưu đãi của từng gói cước hot của nhà mạng Vinaphone. Dưới đây vnvinaphone.vn xin giới thiệu đến các bạn chi tiết các gói cước 4g vina hot, ưu đãi khủng. Với cú pháp đơn giản, chỉ vài thao tác nhỏ trên điện thoại di động. Mời các bạn tham khảo.

Quảng cáo

Đăng Ký 4g Vina Data Cực Khủng HOT Nhất

Tuỳ vào từng đối tượng khách hàng sẽ được tham gia từng gói cước 4g Vina khác nhau, nếu sau khi soạn tin nhắn mà bạn nhận được phản hồi chưa thuộc đối tượng hãy thử soạn sang một gói 4g VinaPhone khác, bạn sẽ không bị tốn phí nếu gói cước chưa thành công. gói 4g Vina
Tên gói Cú pháp/Ưu đãi Đăng ký nhanh/Giá
BIG90 CHON BIG90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 30GB data tốc độ cao mỗi tháng. (1GB/ngày)
 • Hết 1GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.
90.000đ/ 1 tháng
BIG120 CHON BIG120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 60GB data tốc độ cao mỗi tháng. (2GB/ngày)
 • Hết 2GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.

120.000đ 1 tháng

VD90 CHON VD90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn cước phí gọi nội mạng dưới 10 phút, 30 phút ngoại mạng
 • Miễn phí 1GB/ngày (30GB/tháng)

90.000đ 1 tháng

DT70 CHON DT70 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 10GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)
70.000đ /1 tháng
DT30 CHON DT30 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 7GB/ 7 ngày ( Hết dung lượng ngừng truy cập)
30.000đ / 7 ngày
VD120M CHON VD120M gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 30GB/ tháng 
 • Miễn phí gọi nội mạng VinaPhone dưới 10 phút (Tối đa 1.500 phút/ tháng).
 • Tặng 30 phút gọi ngoại mạng Vina.
 • Miễn phí data truy cập các ứng dụng Facebook, Tiktok, Youtube và MyTV Mobile

120.000đ 1 tháng

VD150 CHON VD150 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn cước phí gọi nội mạng dưới 10 phút, 80 phút ngoại mạng
 • Miễn phí 2GB/ngày (60GB/tháng)

150.000đ 1 tháng

D159V CHON D159V gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 04GB/ngày + 1500p gọi nội mạng + 200p ngoại mạng + 200SMS nội mạng
159.000đ/tháng
DT90 CHON DT90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 15GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)

90.000đ 1 tháng

DT120 CHON DT120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 20GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)

120.000đ 1 tháng

SPOTV10 CHON SPOTV10 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 5GB data
 • Miễn phí cuộc gọi nội mạng di động vinaphone mỗi dưới 20 phút.
 • 5 phút gọi di động ngoại mạng
 • Addon VTV Cab + toàn bộ nội dung thể thao của MY TV, bao gồm 2 kênh SPOTV là kênh SPOTV và kênh SPOTV 2

10.000đ/ ngày

D169G CHON D169G gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 210GB data/tháng + 2000 phút nội mạng + 150 phút ngoại mạng

169.000đ 1 tháng

Apple Watch của tôi xuất hiện  

Vào tháng 2 năm ngoái, tôi để ý thấy mình có thể mua một chiếc đồng hồ Series 5 bằng gốm với giá bằng một nửa giá gốc. Đó chỉ là một thử nghiệm, nhưng vì tôi mua được giá tốt, tôi biết tôi sẽ không bị lỗ nếu quyết định bán lại nó. Tuy nhiên, như vậy, tôi đã yêu nó ngay lập tức.   

Điều đó để lại cho tôi một chiếc Series 4 thừa. Vì hóa ra nó không có giá trị gì nhiều, tôi quyết định thực hiện một thí nghiệm khác: Giữ nó làm đồng hồ qua đêm.  

Theo dõi giấc ngủ là động lực ban đầu của tôi, mặc dù chứng mất ngủ không phải là điều thúc đẩy nó.  

Tôi bị COVID ngay trước Giáng sinh và năng lượng của tôi mất rất nhiều thời gian để trở lại. Một thời gian, tất cả những gì tôi làm là làm việc và ngủ, và trong vài tuần tiếp theo tôi vẫn đi ngủ sớm. Mọi thứ đang dần cải thiện, nhưng giờ đi ngủ của tôi – và thời gian ngủ thực tế – vẫn thay đổi rất nhiều, vì vậy nó sẽ hữu ích khi có thực tế dữ liệu về thời gian ngủ của tôi.   

Nhưng cũng vậy, nhiều người trong chúng ta – có lẽ thậm chí là hầu hết – không có lượng giấc ngủ lý tưởng, và nếu không có dữ liệu cứng, chúng ta dễ tự lừa dối bản thân mình đang có được. Vì vậy, theo dõi giấc ngủ thường xuyên là điều tôi nghĩ có giá trị lâu dài.   

Điều đó đã chứng minh là hữu ích. Khi tôi nhận thấy rằng mình có hai hoặc ba đêm ngủ kém hơn lý tưởng, nó thúc đẩy tôi có được kỷ luật hơn về giờ đi ngủ để giải quyết vấn đề.  

Giải quyết chu kỳ luẩn quẩn của chứng mất ngủ  

Khi mất ngủ bảo trì xảy ra, tôi thường ngủ bình thường, nhưng sau đó thức giấc ở một số thời điểm trong đêm, thường là vào những giờ đầu buổi sáng. Lúc đó, tôi cảm thấy tỉnh táo và gặp khó khăn để ngủ lại.  

Khi tôi thức dậy giữa đêm, cảm giác chủ quan của tôi là tôi đã thức trong một thời gian dài trước khi ngủ lại. Và tôi thức càng lâu, tôi càng căng thẳng vì tôi đã không ngủ.  

Tôi đã thử Bài kiểm tra 20 phút thường được khuyến nghị: Nếu bạn không ngủ lại được trong 20 phút, hãy ra khỏi giường và làm điều gì đó khác trong một thời gian, cho đến khi bạn lại cảm thấy mệt mỏi và quay lại giường. Điều đó không có tác dụng với tôi: Khi tôi rời khỏi giường, tôi không còn cảm thấy mệt nữa, mặc dù tôi đã làm theo lời khuyên là tránh xa màn hình.  

Nhưng Apple Watch của tôi – chạy Napbot – có một giải pháp cho nỗi lo âu mất ngủ khiến tôi bị mất nhiều giấc ngủ hơn.  

Mỗi sáng, tôi nhận được tổng quan về các mẫu giấc ngủ của mình. Trong một số trường hợp, nó thực sự xác nhận rằng tôi đã thức trong một thời gian dài. Trong ví dụ này, tôi có thể thấy rằng tôi thức dậy vào khoảng 5:30 sáng và ở tình trạng thức cho đến một thời điểm nào đó sau 7 giờ sáng (vào những ngày cuối tuần):  

Nó cũng cho thấy rằng tôi đã thức giấc ngắn một nửa tá lần khác trong đêm.

Nhưng vẫn có những đêm tôi có cùng một cảm giác chủ quan là thức suốt nhiều giờ, nhưng dữ liệu cho thấy chỉ 30-40 phút, đôi khi ít hơn. 

Nó cũng thường tiết lộ rằng tổng thời gian ngủ của tôi ổn, mặc dù bị gián đoạn.  

Tôi cũng tò mò về các giai đoạn ngủ và liệu mẫu ngủ của tôi có điển hình không. Ví dụ, tôi nhận thấy rằng tôi dường như ít nhận được những gì Napbot gọi là giấc ngủ sâu.

Nhưng sau nhiều lần tìm kiếm trên Google, hóa ra toàn bộ lĩnh vực này ít rõ ràng hơn nhiều so với những màu sắc đẹp có thể gợi ý. Trong khi các thiết bị theo dõi giấc ngủ như Apple Watch khá tốt (mặc dù không hoàn hảo) trong việc cho biết chúng ta thức và khi chúng ta trong giấc ngủ REM, chúng ít đáng tin cậy hơn nhiều trong việc phân biệt giữa giấc ngủ nhẹ và giấc ngủ sâu.  

Cũng có một số tranh luận về lượng giấc ngủ sâu cần thiết, với các khuyến nghị dao động từ 25% xuống còn 10%. Kết hợp hai điều này, có vẻ như sự kết hợp của giấc ngủ cốt lõi và giấc ngủ sâu của riêng tôi không phải là không phổ biến, và rất có thể tôi đã có đủ lượng giấc ngủ sau này.  

Tương tự, thức dậy giữa đêm trước khi ngủ lại cũng không phải là bất thường. Thực vậy, có một số dữ liệu lịch sử cho thấy hai giai đoạn ngủ rõ rệt thực sự rất phổ biến trong những ngày trước đèn điện. Và những khoảng thời gian rất ngắn mà tôi được cho là thức cũng hoàn toàn bình thường và thường rất ngắn đến nỗi chúng ta thậm chí không biết mình thức.  

Nhìn chung, sự kết hợp của dữ liệu và đọc giấc ngủ đã chứng tỏ là yên tâm. Nhìn chung giấc ngủ của tôi dường như ổn, bất chấp chứng mất ngủ. Tôi ít tỉnh táo hơn những gì tôi nghĩ. Những mẫu mực tôi trải qua không có gì đặc biệt bất thường. Và hầu hết chứng mất ngủ là ngắn hạn.  

Điều đó đã hoàn toàn loại bỏ căng thẳng do mất ngủ và mặc dù các mẫu ngủ của tôi vẫn chưa ở mức 100% như tôi muốn, giờ đây tôi cảm thấy tự tin rằng một khi nguồn gốc căng thẳng được loại bỏ thì mọi thứ sẽ ổn định.

Link bài viết Làm thế nào đồng hồ Apple giúp tôi không còn căng thẳng về chứng mất ngủ: https://vnvinaphone.vn/lam-the-nao-dong-ho-apple-giup-toi-khong-con-cang-thang-ve-chung-mat-ngu.html

Đánh giá post