Đối với người dùng series Meta Quest, việc chiếu trải nghiệm thực tế ảo lên TV luôn là một chức năng phổ biến. Chức năng này dựa trên công nghệ Chromecast của Google để tạo điều kiện cho bạn bè cùng xem thế giới ảo

Tai nghe Meta Quest mang lại chức năng chiếu màn hình Castscreen qua Chromecast

Để đọc báo cập nhập các thông tin hữu ích trên điện thoại di động ở nơi không có mạng Wifi, quý khách hãy đăng ký 4g vina để có cho mình những ưu đãi data tốc độ cao từ nhà mạng Vinaphone. Tránh trường hợp bị hết ngắt kết nối mạng khi đang lướt wed nhé.

.

Tuy nhiên, vào năm ngoái, chức năng chiếu màn hình Chromecast dần bị loại bỏ trên Meta Quest 3. Điều này khiến nhiều người dùng thất vọng vì tính năng chiếu màn hình khá phổ biến. Tuy nhiên, có vẻ như Meta đã nhận ra khách hàng của mình không hài lòng. Vì lý do này, chức năng chiếu màn hình được người chơi Meta Quest yêu thích đã quay trở lại. Người chơi một lần nữa có thể chiếu trực tiếp màn hình game của tai nghe Quest lên Chromecast hoặc các thiết bị khác hỗ trợ Google Cast. Điều này có nghĩa là những người khác có thể chia sẻ niềm vui của thế giới VR.

BỐI CẢNH

Việc loại bỏ chức năng chiếu màn hình Chromecast chủ yếu xảy ra trên các thiết bị Quest 3 được cập nhật lên phiên bản v60. Người dùng Quest trên Reddit cho biết kể từ khi cập nhật, Chromecast đã biến mất khỏi menu chiếu màn hình. Đáng chú ý là sự thay đổi này hiện dường như chủ yếu ảnh hưởng đến tài khoản chính của Quest 3 và các tài khoản khác cùng nhiều thiết bị Quest 2 vẫn còn tính năng này.

Chiếu màn hình Chromecast luôn tồn tại trên tai nghe Quest cùng với các tùy chọn chiếu màn hình khác như Miracast. Tuy nhiên, vào năm ngoái, tính năng này dường như đang dần biến mất. Năm ngoái, Meta đã cập nhật trang hỗ trợ chính thức của mình cho chiếu màn hình Quest, thêm một câu mới: “Tính tương thích giữa Chromecast và Meta Quest không hoàn hảo”. Điều này cũng xác nhận từ Meta rằng việc loại bỏ Chromecast không phải do sơ sót tình cờ. 

Điều thú vị hơn nữa là một lời nhắc mới đã xuất hiện trong ứng dụng điện thoại đồng hành của Meta, gợi ý người dùng trước tiên chiếu màn hình VR lên điện thoại của họ và sau đó chuyển nó đến thiết bị Chromecast thông qua chức năng chiếu của điện thoại. Sự thay đổi này tiếp tục gợi ý rằng sự hỗ trợ của Meta cho chức năng chiếu màn hình Chromecast gốc đang suy giảm.

Quả thực, trải nghiệm phản chiếu từ Meta Quest sang TV chưa bao giờ hoàn hảo. Các vấn đề như hình ảnh bị đơ và kết nối không ổn định thường xuyên xảy ra, đặc biệt khi hiệu suất mạng kém. Tuy nhiên, việc chiếu màn hình Chromecast đột ngột biến mất vẫn gây bối rối. Đáng chú ý là năm ngoái, Meta đã phát hành một video hướng dẫn chiếu màn hình mới trên kênh YouTube của mình. Tuy nhiên, video đó không đề cập đến việc chiếu màn hình lên TV. Chi tiết này cũng ngụ ý rằng Meta có thể tập trung nhiều hơn vào các giải pháp khác như chiếu màn hình di động trong tương lai.

Quảng cáo

Đăng Ký 4g Vina Data Cực Khủng HOT Nhất

Tuỳ vào từng đối tượng khách hàng sẽ được tham gia từng gói cước 4g Vina khác nhau, nếu sau khi soạn tin nhắn mà bạn nhận được phản hồi chưa thuộc đối tượng hãy thử soạn sang một gói 4g VinaPhone khác, bạn sẽ không bị tốn phí nếu gói cước chưa thành công. gói 4g Vina
Tên gói Cú pháp/Ưu đãi Đăng ký nhanh/Giá
BIG90 CHON BIG90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 30GB data tốc độ cao mỗi tháng. (1GB/ngày)
 • Hết 1GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.
90.000đ/ 1 tháng
BIG120 CHON BIG120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 60GB data tốc độ cao mỗi tháng. (2GB/ngày)
 • Hết 2GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.

120.000đ 1 tháng

VD90 CHON VD90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn cước phí gọi nội mạng dưới 10 phút, 30 phút ngoại mạng
 • Miễn phí 1GB/ngày (30GB/tháng)

90.000đ 1 tháng

DT70 CHON DT70 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 10GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)
70.000đ /1 tháng
DT30 CHON DT30 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 7GB/ 7 ngày ( Hết dung lượng ngừng truy cập)
30.000đ / 7 ngày
VD120M CHON VD120M gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 30GB/ tháng 
 • Miễn phí gọi nội mạng VinaPhone dưới 10 phút (Tối đa 1.500 phút/ tháng).
 • Tặng 30 phút gọi ngoại mạng Vina.
 • Miễn phí data truy cập các ứng dụng Facebook, Tiktok, Youtube và MyTV Mobile

120.000đ 1 tháng

VD150 CHON VD150 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn cước phí gọi nội mạng dưới 10 phút, 80 phút ngoại mạng
 • Miễn phí 2GB/ngày (60GB/tháng)

150.000đ 1 tháng

D159V CHON D159V gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 04GB/ngày + 1500p gọi nội mạng + 200p ngoại mạng + 200SMS nội mạng
159.000đ/tháng
DT90 CHON DT90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 15GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)

90.000đ 1 tháng

DT120 CHON DT120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 20GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)

120.000đ 1 tháng

SPOTV10 CHON SPOTV10 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 5GB data
 • Miễn phí cuộc gọi nội mạng di động vinaphone mỗi dưới 20 phút.
 • 5 phút gọi di động ngoại mạng
 • Addon VTV Cab + toàn bộ nội dung thể thao của MY TV, bao gồm 2 kênh SPOTV là kênh SPOTV và kênh SPOTV 2

10.000đ/ ngày

D169G CHON D169G gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 210GB data/tháng + 2000 phút nội mạng + 150 phút ngoại mạng

169.000đ 1 tháng

 

Chức năng chiếu màn hình Chromecast của tai nghe Meta Quest đã quay trở lại

Trong một diễn biến bất ngờ, chúng tôi giờ đây có thể xác nhận rằng chức năng chiếu màn hình Chromecast giờ đây đã quay trở lại. Meta không hề dần loại bỏ tính năng này. Do các vấn đề về hiệu suất và tương thích, công ty đã làm việc để cải thiện nó. Bắt đầu từ Oculus Quest ban đầu, các tai nghe VR của Meta đã có thể chiếu hình ảnh trò chơi VR lên các màn hình phẳng như TV hoặc điện thoại thông minh. Điều này cho phép những người không có tai nghe có thể nhìn thấy những gì người chơi đang nhìn thấy và đang làm trong thế giới thực tế ảo.

Điều đáng chú ý là tài liệu chính thức của Meta vẫn nêu rõ rằng tính năng truyền màn hình Chromecast không được hỗ trợ đầy đủ. Ngoài ra, quản lý cộng đồng Meta Ryanality cũng khuyến nghị người chơi trước tiên nên truyền màn hình tai nghe sang điện thoại di động hoặc máy tính của họ, sau đó phản chiếu nó sang Chromecast, thay vì phát trực tiếp từ tai nghe. Meta cho biết phương pháp này đáng tin cậy hơn nhưng nhiều người chơi cho rằng nó làm tăng độ trễ và ảnh hưởng đến giao diện. Ngoài ra, nhiều người dùng cũng đã báo cáo rằng các vấn đề về hiệu suất sẽ xảy ra khi truyền màn hình của họ sang Chromecast bất kể điện thoại Android hay iOS.

ƯU ĐIỂM CỦA MÀN HÌNH CHROMECAST

 1. Khả năng tương thích: Chromecast tương thích với nhiều loại thiết bị, giúp nhiều đối tượng có thể truy cập được.
 2. Tính ổn định: Truyền qua Chromecast được cho là ổn định hơn so với phát trực tuyến tới điện thoại, mặc dù nó vẫn có thể gặp một số vấn đề là  độ chậm trễ.
 3. Truyền nhóm: Chromecast cho phép nhiều người dùng truyền nội dung của họ tới cùng một màn hình, cho phép truyền nhóm và chia sẻ nội dung trong nhóm.
 4. Giao diện quen thuộc: Người dùng quen thuộc với Chromecast có thể dễ dàng sử dụng nó để truyền phát nội dung đến tai nghe Oculus Quest mà không cần phải tìm hiểu công nghệ mới.

NHƯỢC ĐIỂM CỦA CHROMECAST SCREEN CAST

 1. Khả năng tương thích hạn chế: Chromecast có thể không được tất cả các thiết bị hoặc ứng dụng hỗ trợ, điều này có khả năng hạn chế phạm vi nội dung có thể được truyền trực tuyến.
 2. Độ trễ: Việc truyền qua Chromecast đôi khi có thể dẫn đến độ chậm trễ của trải nghiệm truyền trực tuyến, điều này có thể gây ra trải nghiệm khó chịu cho người dùng.
 3. Độ phức tạp: Thiết lập tính năng truyền Chromecast có thể phức tạp hơn so với truyền tới điện thoại hoặc máy tính vì nó yêu cầu cấu hình phần cứng và phần mềm bổ sung.

CÁC PHƯƠNG PHÁP THAY THẾ TÌM KIẾM NỘI DUNG

 1. Truyền tới điện thoại: Nhiều người dùng nhận thấy rằng truyền tới điện thoại rồi phản chiếu nội dung tới TV hoặc màn hình là một giải pháp thay thế khả thi cho việc truyền Chromecast.
 2. Truyền tới PC: Một tùy chọn khác là truyền nội dung tới PC, việc này có thể được thực hiện bằng ứng dụng Oculus hoặc phần mềm bên thứ ba khác.
 3. Ứng dụng tải bên ( ứng dụng dự phòng): Một số người dùng đã khám phá các ứng dụng tải bên như Airdroid để cho phép truyền từ ứng dụng hỗ trợ Chromecast sang tai nghe Oculus Quest.

PHẦN KẾT LUẬN

Mặc dù truyền màn hình Chromecast là một tính năng phổ biến của tai nghe Oculus Quest nhưng những thay đổi phần mềm gần đây đã loại bỏ tùy chọn đó. Người dùng đã thích nghi bằng cách khám phá các phương pháp truyền phát nội dung thay thế, chẳng hạn như phát trực tuyến đến điện thoại hoặc máy tính. Tuy nhiên, tai nghe Meta Quest hiện đã xác nhận rằng tính năng truyền màn hình Chromecast đã hoạt động trở lại. Nhưng, Meta vẫn nói trên trang web của mình rằng khả năng tương thích không hoàn hảo.

Hiện tại nhà mạng Vinaphone đã triển khai rất nhiều gói 4g vina để mang đến cho quý khách nhiều lựa chọn đa dạng. Trong đó, triển khai riêng biệt cho và thuê bao EZCom. Giờ đây, cùng vnvinaphone.vn tìm hiểu chi tiết các gói cước hot nhất hiện nay nhé.

Link xem chi tiết cách đăng ký 4g vina: https://vnvinaphone.vn/4g-vina

Đánh giá post