Google đã phát hành bản beta thứ hai cho Android 14 QPR2 vào sáng nay, cho phép người dùng thử phiên bản nền tảng được phát hành theo quý tiếp theo sẽ được triển khai cho người dùng Pixel vào tháng 3 năm 2024. Mỗi phiên bản nền tảng theo quý đều hé lộ các tính năng sắp tới trong phiên bản Android chính tiếp theo, trong trường hợp này là Android 15 vào năm 2024. Android 14 QPR 2 không ngoại lệ và khi xem xét bản beta thứ hai, tôi đã tìm thấy một số tính năng mới như cử chỉ tìm kiếm hình tròn, điều chỉnh thông báo, v.v.

Vẽ tròn để tìm kiếm, thời gian chờ thông báo và nhiều hơn nữa

Để đọc báo cập nhập các thông tin hữu ích trên điện thoại di động không bị ngắt kết nối, quý khách hãy đăng ký 4g vina để có cho mình những ưu đãi data tốc độ cao từ nhà mạng Vinaphone. Tránh trường hợp bị hết ngắt kết nối mạng khi đang lướt wed nhé.

Trước khi đi sâu hơn, đây là các liên kết đến các bài viết hiện có mà tôi đã viết cho Android Police, trong đó chi tiết các thay đổi quan trọng hơn mà tôi đã phát hiện trong Android 14 QPR2 beta 2. 

Tất nhiên, đây không phải là tất cả các thay đổi. Dưới đây là chi tiết về một số thay đổi khác mà tôi đã tìm thấy.

Android sẽ cho phép bạn giảm thông báo từ các ứng dụng phiền phức

Bạn đã bao giờ bị ngập tràn bởi các thông báo từ một ứng dụng chưa? Nếu có, bạn có thể muốn bật tính năng “Thời gian chờ thông báo” của Android khi nó được ra mắt. Tính năng này sẽ được tìm thấy ở Thiết lập → Thông báo “Dần dần giảm âm lượng thông báo[s] khi bạn nhận được nhiều thông báo liên tiếp từ cùng một ứng dụng. Bạn sẽ có tùy chọn để áp dụng thời gian chờ thông báo cho tất cả các thông báo hoặc chỉ các cuộc trò chuyện. Bạn cũng sẽ có tùy chọn để ngừng điện thoại rung cho đến khi màn hình được mở khóa. Như vậy, điện thoại của bạn sẽ không rung nhiều như vậy khi một ứng dụng hoặc liên hệ spam thông báo của bạn.

Quảng cáo

Đăng Ký 4g Vina Data Cực Khủng HOT Nhất

Tuỳ vào từng đối tượng khách hàng sẽ được tham gia từng gói cước 4g Vina khác nhau, nếu sau khi soạn tin nhắn mà bạn nhận được phản hồi chưa thuộc đối tượng hãy thử soạn sang một gói 4g VinaPhone khác, bạn sẽ không bị tốn phí nếu gói cước chưa thành công. gói 4g Vina
Tên gói Cú pháp/Ưu đãi Đăng ký nhanh/Giá
BIG90 CHON BIG90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 30GB data tốc độ cao mỗi tháng. (1GB/ngày)
 • Hết 1GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.
90.000đ/ 1 tháng
BIG120 CHON BIG120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 60GB data tốc độ cao mỗi tháng. (2GB/ngày)
 • Hết 2GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.

120.000đ 1 tháng

VD90 CHON VD90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn cước phí gọi nội mạng dưới 10 phút, 30 phút ngoại mạng
 • Miễn phí 1GB/ngày (30GB/tháng)

90.000đ 1 tháng

DT70 CHON DT70 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 10GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)
70.000đ /1 tháng
DT30 CHON DT30 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 7GB/ 7 ngày ( Hết dung lượng ngừng truy cập)
30.000đ / 7 ngày
VD120M CHON VD120M gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 30GB/ tháng 
 • Miễn phí gọi nội mạng VinaPhone dưới 10 phút (Tối đa 1.500 phút/ tháng).
 • Tặng 30 phút gọi ngoại mạng Vina.
 • Miễn phí data truy cập các ứng dụng Facebook, Tiktok, Youtube và MyTV Mobile

120.000đ 1 tháng

VD150 CHON VD150 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn cước phí gọi nội mạng dưới 10 phút, 80 phút ngoại mạng
 • Miễn phí 2GB/ngày (60GB/tháng)

150.000đ 1 tháng

D159V CHON D159V gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 04GB/ngày + 1500p gọi nội mạng + 200p ngoại mạng + 200SMS nội mạng
159.000đ/tháng
DT90 CHON DT90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 15GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)

90.000đ 1 tháng

DT120 CHON DT120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 20GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)

120.000đ 1 tháng

SPOTV10 CHON SPOTV10 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 5GB data
 • Miễn phí cuộc gọi nội mạng di động vinaphone mỗi dưới 20 phút.
 • 5 phút gọi di động ngoại mạng
 • Addon VTV Cab + toàn bộ nội dung thể thao của MY TV, bao gồm 2 kênh SPOTV là kênh SPOTV và kênh SPOTV 2

10.000đ/ ngày

D169G CHON D169G gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 210GB data/tháng + 2000 phút nội mạng + 150 phút ngoại mạng

169.000đ 1 tháng

 

Android đang chuẩn bị để bạn có thể vẽ một vòng tròn để tìm kiếm trên màn hình

Google Lens giúp dễ dàng tìm kiếm màn hình của bạn. Chỉ cần gọi Trợ lý Google trên bất kỳ màn hình nào và nhấn vào chip “Tìm trên màn hình của bạn” xuất hiện. Điều này sẽ gửi một ảnh chụp màn hình ứng dụng hiện tại đến Lens để phân tích, và bạn có thể nhấn vào bất kỳ văn bản hoặc hình ảnh nào mà nó nhận ra để xem các kết quả tìm kiếm liên quan hoặc thực hiện các hành động khác nhau. Tuy nhiên, nhiều người có thể không biết họ có thể làm điều này, đó là lý do tại sao Google đang thêm các cử chỉ tìm kiếm trên màn hình tích hợp sẵn.

Tôi đã phát hiện ra cử chỉ “vẽ tròn để tìm kiếm” ẩn trong Android 14 QPR2 beta 2. Mô tả về cử chỉ nói rằng bạn có thể “nhấn và giữ nút Home ở cuối màn hình, sau đó vẽ hoặc gõ tròn Che bất cứ điều gì để tìm kiếm. Toggle này dành cho thanh điều hướng 3 nút, nhưng cũng có một toggle tương tự cho điều hướng cử chỉ. 

Tuy nhiên, Android 15 có thể mang đến hỗ trợ tích hợp trực tiếp cho bộ sưu tập ứng dụng. Điều này được hé lộ trong phiên bản beta 2 của Android 14 QPR2, thêm các lệnh shell Manager Package mới cho phép lưu trữ và bỏ lưu trữ một gói ứng dụng cụ thể. Hiện tại, việc lưu trữ ứng dụng thông qua lệnh shell “pm archive” khiến ứng dụng biến mất hoàn toàn khỏi hồ sơ nhưng có khả năng sẽ được cập nhật trong bản phát hành tương lai để giữ nguyên biểu tượng của ứng dụng để người dùng có thể chọn bỏ lưu trữ ứng dụng đó sau này.

Cách thức bỏ lưu trữ là hệ thống gửi yêu cầu đến “người cài đặt hồ sơ” (thường là cửa hàng ứng dụng nơi người dùng cài đặt ứng dụng) để bỏ lưu trữ ứng dụng. Cửa hàng ứng dụng liên quan sẽ cần có khả năng xử lý intent android.intent.action.UNARCHIVE_PACKAGE như Google Play Store hiện đang làm. 

Hy vọng Google sẽ thêm nút vào ứng dụng Cài đặt để bạn có thể lưu trữ ứng dụng thay vì gỡ cài đặt chúng, bởi vì có nhiều ứng dụng mà tôi sử dụng thỉnh thoảng nhưng muốn giữ lại vì tôi không cần chúng khi tôi cần đến. Chúng cực kỳ tốt khi cần thiết.

Android sẽ cho phép bạn cá nhân hóa cách ứng dụng gọi bạn 

Android 14 đã giới thiệu một số tính năng trợ năng mới, chẳng hạn như API Grammarly mới cho phép các ứng dụng xử lý tốt hơn các ngôn ngữ dựa trên giới tính như tiếng Đức hoặc tiếng Pháp. Làm thế nào các nhà phát triển biết liệu người dùng thích các thuật ngữ gọi bằng nữ giới, nam giới hay trung tính? Bằng cách hỏi họ trong phần Cài đặt của ứng dụng mình.

Thay vì các ứng dụng cá nhân hỏi người dùng các thuật ngữ gọi nào để sử dụng, Android sẽ thêm một trang cài đặt “Các thuật ngữ gọi” mới cho phép người dùng đặt các thuật ngữ gọi ưu tiên trên toàn hệ thống của họ. Các ứng dụng sau đó có thể điều chỉnh các chuỗi của chúng theo sở thích của riêng người dùng. Trang “Các thuật ngữ gọi” này có khả năng sẽ được thêm vào cài đặt “Tùy chọn khu vực” mà Android 14 đã thêm cho các đơn vị dựa trên địa phương khác như nhiệt độ và ngày đầu tiên của tuần. 

Android sẽ dễ dàng hơn để điều khiển phản hồi xúc giác của các ứng dụng bàn phím

Hầu hết các ứng dụng bàn phím trên Android đều cho phép bạn điều khiển phản hồi xúc giác của chúng, nhưng bạn sẽ phải truy cập trang Cài đặt của ứng dụng đó để làm như vậy. Android đang chuẩn bị thêm tùy chọn toàn cầu “rung bàn phím” trong Cài đặt → Âm thanh & Rung → Rung & Xúc giác. Tính năng này sẽ vô hiệu hóa các phản hồi xúc giác trong ứng dụng bàn phím của bạn. Đây không phải là thay đổi lớn, nhưng nó làm cho trang “Rung và Xúc giác” hoàn chỉnh hơn.

Tắt rung bàn phím hệ thống rộng trên Android

Đó là tất cả những gì tôi đã tìm thấy cho đến nay sau vài giờ chơi với Android 14 QPR2 Beta 2. Nếu bạn phát hiện ra điều gì đó chúng tôi bỏ sót, hãy gửi cho chúng tôi một mẹo!

Hiện tại nhà mạng Vinaphone đã triển khai rất nhiều gói 4g vina để mang đến cho quý khách nhiều lựa chọn đa dạng. Trong đó, triển khai riêng biệt cho và thuê bao EZCom. Giờ đây, cùng vnvinaphone.vn tìm hiểu chi tiết các gói cước hot nhất hiện nay nhé.

Link xem chi tiết cách đăng ký 4g vina: https://vnvinaphone.vn/4g-vina

Đánh giá post