Mã vùng điện thoại Quảng Ninh có số cố định là bao nhiêu? Với những ai đang sinh sống và làm việc tại tỉnh Quãng Ninh thì đừng bỏ lỡ bài viết cập nhật mã vùng điện thoại Quảng ninh mới nhất này của vnvinaphone nhé!

Mã vùng điện thoại Quảng Ninh

ma-vung-dien-thoai-quang-ninh

Quy Hoạch Chuyển Đổi Mã Vùng Điện Thoại Bàn Quảng Ninh Mới Nhất

Việc chuyển đổi mã vùng điện thoại Quảng Ninh ( hay còn gọi là đầu số máy bàn cố định tại Quảng Ninh ) chính thức thay đổi theo quyết định của Bộ TT & TT kể từ ngày 31/8/2017.

Khu vực mã vùng số điện thoại bàn cố định tại Quảng Ninh trên bản đồ phía bắc

mã vùng điện thoại Quãng Ninh
Mã vùng khu vực Quảng Ninh và phía bắc

Mã vùng Quảng Ninh cần phải thay đổi tại sao?

Việc chuyển đổi đầu số mã vùng Quảng Ninh sẽ giúp độ dài mã vùng được nhất quán và phù hợp với thông lệ quốc tế. Mã vùng Quảng Ninh nhằm đảm bảo kho số viễn thông phù hợp với sự phát triển thị trường công nghệ viễn thông.
ma-vung-dien-thoai-quang-ninh
Mã vùng điện thoại Quảng Ninh – night
  1. Thông tin đầu số 033: Đầu số 033 là mã vùng cũ của Tỉnh Quảng Ninh. Nhằm phân biệt tất cả các số điện thoại thuộc khu vực Tỉnh Quảng Ninh.
  2. Thông tin đầu số 0203: Đầu số 0203 là mã vùng mới nhất của Tỉnh Quảng Ninh. Đầu số này được chính thức sử dụng để thay thế cho đầu số cũ là 033

Đầu số được thay đổi cho mã vùng Quảng Ninh là bao nhiêu?

  • Số điện thoại mã vùng Quảng Ninh đã được chuyển về hết đầu 02x. Kéo dài số thuê bao lên 10 số, tương đương với số điện thoại di động. Chỉ có mã vùng được thay đổi để trở nên đồng nhất hơn còn số thuê bao cố định của khách hàng vẫn không thay đổi. Việc chuyển đổi số điện thoại cố định Quảng Ninh trên cả nước đã hoàn thành sau đợt quy hoạch kho số viễn thông vừa rồi.
  • Quý khách có thể cài ứng dụng hỗ trợ từ kho nền tảng Android và iOS. Thông qua đó,thay đổi các đầu số này trong danh bạ smartphone một cách đồng loạt.
  • Vì thế nếu gọi số điện thoại bàn cố định trong cùng tỉnh thành thì quý khách không cần phải bấm thêm mã vùng nữa.

🔍 Qúy khách có thể tham khảo các gói đăng ký 4G Vina cực khủng giá sốc, data tốc độ cao khi quý khách sử dụng sim Vina trên điện thoại di động.

Mã vùng cố định Quảng Ninh được chuyển đổi thành 0203 kể từ 0H 15/4

Kế hoạch chuyển đổi mã vùng cố định tỉnh Quảng Ninh được thực hiện với 23 tỉnh thành thuộc khu vực Đồng bằng Sông Hồng và Tây Nam Bộ gồm: Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Giang, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Cao Bằng, Hải Dương,…..Ninh Bình, Cà Mau, Bạc Liêu, Trà Vinh, An Giang, Kiên Giang và Sóc Trăng, Cần Thơ, Hậu Giang.

ma-vung-dien-thoai-quang-ninh
mã vùng điện thoại Quảng Ninh – đảo
Bạn có thể gọi theo mã vùng cũ hay mã vùng mới chỉ trong tháng đầu tiên thì cuộc gọi vẫn thực hiện được và trong tháng tiếp theo, nếu như bạn quay nhầm vào số cũ bạn sẽ nhận được sự hướng dẫn quay số theo mã vùng mới . Với việc chuyển đổi đầu số mã vùng sẽ không làm ảnh hưởng đến số thuê bao cố định và số thuê bao này sẽ vẫn được giữ nguyên như cũ.

Quý Khách có thể tham khảo thêm nhà mạng Vinaphone vừa tung ra các gói cước 4G Vina với data dung lượng cao tốc độ truy cập nhanh!

Cách sử dụng đầu số mã vùng điện thoại mới tỉnh Quảng Ninh

Hướng dẫn các bạn cách quay số dựa vào mã vùng điện thoại Quảng Ninh như sau:
  • Bạn sẽ cần sử dụng cú pháp sau đây khi bạn ở nước ngoài
             00 + 84 + [đầu số mã vùng tỉnh thành] + [Số điện thoại]
             [+] + 84 + [đầu số mã vùng tỉnh thành] + [Số điện thoại]
  • Bạn dùng cú pháp sau đây nếu ở bạn đang ở Việt Nam
              0 + [đầu số mã vùng tỉnh thành] + [Số điện thoại]
  • Bạn ở Việt Nam ngoài tỉnh:
              0 + [đầu số mã vùng tỉnh thành] + [Số điện thoại]
  • Bạn sẽ cần sử dụng cú pháp sau đây nếu cùng tỉnh:
              [Chỉ cần Số điện thoại]

Cập nhật mã vùng cố định điện thoại Quảng Ninh

Cập nhật mã vùng tỉnh Quảng Ninh mới nhất là đầu số 02033. Quý khách chỉ cần liên hệ với thuê bao sinh sống và làm việc tại tỉnh qua đầu số 0203.
Tỉnh thành Tỉnh Quảng Ninh
Mã vùng cũ 033
Mã vùng mới 0203
Ví dụ: Số điện thoại của bạn là 66606644, sau đó bạn thực hiện cuộc gọi. Bạn chỉ cần nhấn 0203.66606644, trong đó 0203 là đầu số mã vùng mới của Quảng ninh. Mã quốc gia Việt Nam là 84, do đó bạn có thể gõ 84.0203.66606644
Trong một số trường hợp bạn sẽ thấy số hiện trên thiết bị di động của bạn khác một chút so với +84.84203 hay 0203 hiển thị trên máy di động của bạn, đều sẽ được quy định rõ và tương tự. Nhờ việc nắm bắt các mã vùng, bạn sẽ dễ dàng nhận diện các cuộc gọi, tránh nhận các cuộc gọi lừa đảo hoặc các đầu mã vùn số lạ.
Trên đây là thông tin mã tỉnh Quảng Ninh hay còn gọi là số máy bàn, mã khu vực tại tỉnh Quảng Ninh mới nhất để các bạn biết và theo dõi, hy vọng là những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn. Xin  chân thành cảm ơn quý khách.

🔍 Quý khách có thể đăng ký 4GVinaPhone tại đây: https://vnvinaphone.vn/4g-vina

Đánh giá post