Việc tìm kiếm một tệp tin hoặc ảnh cụ thể trên điện thoại Android của bạn sắp trở nên dễ dàng hơn nhiều nhờ một dịch vụ mới từ Google.

Tìm kiếm thông minh của Google giờ đây đã có mặt trên nhiều điện thoại Android hơn

Để đọc báo cập nhập các thông tin hữu ích trên điện thoại di động không bị ngắt kết nối, quý khách hãy đăng ký 4g vina để có cho mình những ưu đãi data tốc độ cao từ nhà mạng Vinaphone. Tránh trường hợp bị hết ngắt kết nối mạng khi đang lướt wed nhé.

Một tính năng có tên là Tìm kiếm thông minh đã được triển khai từ từ trong Google Files trong một thời gian, nhưng giờ đây nó đang được triển khai rộng rãi hơn và chúng ta đang có cái nhìn đầy đủ về nó và tò mò muốn biết nó có thể làm gì. 

Được hỗ trợ bởi  máy học, tính năng này sẽ cho phép người dùng tìm kiếm tệp tin không chỉ theo tên mà còn tìm kiếm văn bản từ hình ảnh và tệp PDF, tìm kiếm vị trí và đối tượng từ hình ảnh, tìm kiếm nghệ sĩ, album và tiêu đề từ tệp âm thanh và video, cũng như nhiều hơn nữa.

Ví dụ, nếu bạn đang tìm kiếm vé máy bay, bạn có thể tìm kiếm theo hãng hàng không, điểm đến, sân bay, hoặc công ty đặt vé. Và nếu bạn đang cố gắng tìm một lá thư bạn đã tải về từ công việc, bạn có thể tìm kiếm một từ trong đó. Bạn sẽ có thể tìm ra những gì bạn đang tìm kiếm bất kể tên tệp tin là gì.

Google Photos có một tính năng tương tự hoạt động khá tốt để tìm kiếm đối tượng hoặc người cụ thể trong ảnh; một tùy chọn phù hợp cho tài liệu và các loại tệp khác có thể rất hữu ích. Một lợi ích khác: Phiên bản Files của tính năng này hoạt động hoàn toàn ngoại tuyến.

Tuy nhiên, có một số lưu ý. Tài liệu hỗ trợ của Google cho tính năng này ghi chú rằng các tệp chỉ được quét định kỳ. Không có đề cập về tần suất quét diễn ra như thế nào; Việc lập chỉ mục cho một tệp mới có thể mất một thời gian. Và Google nói rằng bạn nên “đợi vài ngày” để sử dụng tính năng sau khi bật nó lần đầu tiên. Tôi đã có tính năng này trên Pixel 8 Pro của mình khi tôi thử nghiệm nó, nhưng nó dường như không tìm thấy bất kỳ tệp nào.

Quảng cáo

Đăng Ký 4g Vina Data Cực Khủng HOT Nhất

Tuỳ vào từng đối tượng khách hàng sẽ được tham gia từng gói cước 4g Vina khác nhau, nếu sau khi soạn tin nhắn mà bạn nhận được phản hồi chưa thuộc đối tượng hãy thử soạn sang một gói 4g VinaPhone khác, bạn sẽ không bị tốn phí nếu gói cước chưa thành công. gói 4g Vina
Tên gói Cú pháp/Ưu đãi Đăng ký nhanh/Giá
BIG90 CHON BIG90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 30GB data tốc độ cao mỗi tháng. (1GB/ngày)
 • Hết 1GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.
90.000đ/ 1 tháng
BIG120 CHON BIG120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 60GB data tốc độ cao mỗi tháng. (2GB/ngày)
 • Hết 2GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.

120.000đ 1 tháng

VD90 CHON VD90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn cước phí gọi nội mạng dưới 10 phút, 30 phút ngoại mạng
 • Miễn phí 1GB/ngày (30GB/tháng)

90.000đ 1 tháng

DT70 CHON DT70 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 10GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)
70.000đ /1 tháng
DT30 CHON DT30 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 7GB/ 7 ngày ( Hết dung lượng ngừng truy cập)
30.000đ / 7 ngày
VD120M CHON VD120M gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 30GB/ tháng 
 • Miễn phí gọi nội mạng VinaPhone dưới 10 phút (Tối đa 1.500 phút/ tháng).
 • Tặng 30 phút gọi ngoại mạng Vina.
 • Miễn phí data truy cập các ứng dụng Facebook, Tiktok, Youtube và MyTV Mobile

120.000đ 1 tháng

VD150 CHON VD150 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn cước phí gọi nội mạng dưới 10 phút, 80 phút ngoại mạng
 • Miễn phí 2GB/ngày (60GB/tháng)

150.000đ 1 tháng

D159V CHON D159V gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 04GB/ngày + 1500p gọi nội mạng + 200p ngoại mạng + 200SMS nội mạng
159.000đ/tháng
DT90 CHON DT90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 15GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)

90.000đ 1 tháng

DT120 CHON DT120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 20GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)

120.000đ 1 tháng

SPOTV10 CHON SPOTV10 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 5GB data
 • Miễn phí cuộc gọi nội mạng di động vinaphone mỗi dưới 20 phút.
 • 5 phút gọi di động ngoại mạng
 • Addon VTV Cab + toàn bộ nội dung thể thao của MY TV, bao gồm 2 kênh SPOTV là kênh SPOTV và kênh SPOTV 2

10.000đ/ ngày

D169G CHON D169G gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 210GB data/tháng + 2000 phút nội mạng + 150 phút ngoại mạng

169.000đ 1 tháng

 

Google nói rằng Tìm kiếm thông minh chưa có sẵn cho tất cả mọi người, nhưng đối với những người có quyền truy cập vào nó, bạn sẽ thấy tùy chọn để bật nó trong menu cài đặt trong Google Files.

Nếu bạn sử dụng điện thoại của mình để lưu trữ và tổ chức tệp tin – như ngày càng nhiều người làm ngày nay – khả năng tìm kiếm một tệp tin cụ thể dễ dàng hơn là một nâng cấp lớn. Và trong khi Tìm kiếm thông minh vẫn đang ở giai đoạn đầu, nếu nó hoạt động như dự định, nó có thể là một điểm bán hàng lớn. Ứng dụng Files của Google đang thử nghiệm một nâng cấp tiện ích mới có thể giúp việc tìm kiếm tài liệu trên điện thoại của bạn dễ dàng hơn nhiều. Đầu tiên được phát hiện bởi Android Police, danh sách ứng dụng trên Google Play Store nói rằng nó đang thử nghiệm khả năng Tìm kiếm thông minh mới mà bạn có thể sử dụng để tìm kiếm hình ảnh và PDF dựa trên những gì có trong đó.

Khi Tìm kiếm thông minh được kích hoạt, Google nói rằng bạn có thể tìm kiếm văn bản và hình ảnh bên trong tệp PDF. Điều đó có nghĩa là nếu bạn đang tìm kiếm một thực đơn nhà hàng mà bạn biết bạn đã lưu trên điện thoại của mình, bạn sẽ có thể tìm thấy nó bằng cách nhập tên nhà hàng nếu nó có trong tài liệu. Files cũng đang thử nghiệm khả năng tìm kiếm ảnh dựa trên các đối tượng trong ảnh cũng như vị trí nơi chúng được chụp. Google Photos đã có tính năng này từ lâu, nhưng thật tốt khi thấy nó đến Files.

Google Files hiện chỉ cho phép bạn tìm kiếm trong tài liệu dựa trên tên tệp của chúng, điều này không đặc biệt hữu ích khi phần lớn tên tệp trên điện thoại của bạn chỉ là các kết hợp của các chữ cái và số ngẫu nhiên. .

Có vẻ như bản cập nhật chưa được triển khai cho tất cả mọi người, nhưng những người tại Android Police đã thử nghiệm nó và phát hiện rằng họ không thể tìm kiếm hình ảnh dựa trên vị trí, cũng không thể gắn nhãn và Tìm người trong ảnh. giống như bạn có thể làm trong Google Photos.

Trên một trang hỗ trợ trên trang web của Google, công ty nói rằng Tìm kiếm thông minh chạy ngầm để quét tài liệu của bạn. Nó ghi chú rằng “việc quét diễn ra trên thiết bị của bạn” vì vậy thông tin của bạn sẽ không được lưu. Để kiểm tra xem bạn có tính năng này không, cập nhật ứng dụng Files và tìm kiếm Tìm kiếm thông minh trong cài đặt ứng dụng. Google ghi chú rằng có thể mất “vài ngày” để quét trên thiết bị trở nên khả dụng. Nếu bạn chưa thấy nó, bạn sẽ phải thử tìm kiếm trong tài liệu theo tên tệp một chút nó có thể sẽ lâu hơn, nhưng không sao nếu bạn tiếp tục kiểm tra cập nhật.

Hiện tại nhà mạng Vinaphone đã triển khai rất nhiều gói 4g vina để mang đến cho quý khách nhiều lựa chọn đa dạng. Trong đó, triển khai riêng biệt cho và thuê bao EZCom. Giờ đây, cùng vnvinaphone.vn tìm hiểu chi tiết các gói cước hot nhất hiện nay nhé.

Link xem chi tiết cách đăng ký 4g vina: https://vnvinaphone.vn/4g-vina

Đánh giá post