Không ít hãng công nghệ đã nhanh chóng ra mắt sản phẩm “đón đầu” hoặc lên kế hoạch mở tính năng hỗ trợ mạng 5G tại VN cho các sản phẩm đã ra mắt.

mạng 5G

mang-5g

Rất Nhiều Sản Phẩm Dịch Vụ Hào Hứng Đón Mạng 5G

Người dùng đang rất hào hứng trải nghiệm mạng 5G tại những điểm thử nghiệm. Các doanh nghiệp nóng lòng hơn trong chuẩn bị các ứng dụng, dịch vụ để cung ứng ngay khi 5G được sử dụng phổ biến.

Hiện nay các nhà mạng VinaPhone, MobiFone, Viettel đều đã phát sóng 5G 

Trong lĩnh vực giáo dục, một trung tâm giáo dục ở Hà Nội đang nghiên cứu các mô hình học trực tuyến mới ứng dụng công nghệ thực tế ảo để tăng sự tương tác và tính thực tế trong đào tạo.

Chị Đào Thị Ngọc Khuyên, phụ trách học thuật trung tâm giáo dục 10 Education (Hà Nội), cho biết: “Với mô hình này, học sinh của chúng tôi có thể trực tiếp tương tác với giáo viên trong quá trình ôn tập kiến thức tại nhà”.

Mới đây, nền tảng Zalo của Công ty VNG đã trình làng sản phẩm trợ lý ảo tiếng Việt có tên Kiki tương tự các nền tảng trợ lý ảo tiếng Anh Alexa của Amazon, Siri của Apple hay Google Assistant của Google…

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI, Kiki có thể thực hiện nhiều thao tác kỹ thuật thay con người, con người chỉ việc ra lệnh cho Kiki bằng giọng nói. Chẳng hạn khi lái xe, người dùng có thể yêu cầu Kiki cung cấp thông tin nhanh đường đi, quán ăn, trạm xăng, thời tiết tại khu vực quan tâm.

mang-5g-vina
Mạng 5G

Với mạng 5G

Đại diện một doanh nghiệp game nổi tiếng cũng cho biết đang phát triển nhiều trò chơi điện tử với hi vọng “các nhà mạng VN sẽ sớm triển khai công nghệ 5G để người dùng có thể có những trải nghiệm game mượt nhất”.

Ngoài ra, Cốc Cốc sẽ nhân cơ hội này phát triển thêm mảng đề xuất nội dung trên điện thoại

Cụ thể năm tới sẽ là video recommendation – video đề cử để người dùng thưởng thức những video được đề xuất theo đúng quan tâm của mình từ nhiều nguồn khác nhau…

Mạng 5G siêu nhanh – siêu tốc độ

Tại TP.HCM, sau khi MobiFone và VinaPhone mở những điểm trình diễn 5G đầu tiên, một số khách hàng đã trải nghiệm.

“Gần như ngay lập tức, robot sẽ thực hiện lại các động tác của mình. Những hình ảnh ngày xưa chỉ thấy trên phim khoa học viễn tưởng, nay được trực tiếp thực hiện”. Tốc độ 5G la siêu nhanh

Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn có chút lo lắng. Vì chỉ là thử nghiệm, ít người dùng cùng lúc nên kết nối nhanh và mạnh. Hy vọng 5G sẽ giữ được những khác biệt khi hàng triệu người dùng

🔜 Nếu tài khoản quý khách không đủ để đăng ký 4g vina có thể tham khảo thêm các cách ứng tiền vina để có thể tiếp tục đăng ký sử dụng các gói cước 4G bạn mong muốn

Nhà mạng 5G tung ra nhiều kế hoạch

Đại diện VinaPhone cho biết tại hai cửa hàng trình diễn dịch vụ 5G ở Hà Nội và TP.HCM của hãng, người dùng được trải nghiệm xem video chất lượng 8K, điều khiển robot…

“5G còn là chìa khóa mang đến những đột phá trong nhiều lĩnh vực khác như AI, Robotics, Smart City. VNPT đang tiếp tục cải tiến và sẽ triển khai thêm nhiều ứng dụng của 5G trong tương lai” – đại diện VNPT nói.

Đại diện MobiFone cũng cho biết họ đang triển khai lắp đặt nhiều khu trải nghiệm với các thiết bị kỹ thuật cùng dịch vụ Internet tốc độ cao trên nền tảng 5G như: video 4K, 8K, các game thực tế ảo… tại nhiều địa điểm trung tâm TP.HCM.

Còn theo ông Lê Đăng Dũng – chủ tịch Tập đoàn Viettel, 5G cho phép hệ thống Telehealth sẽ không chỉ khám chữa bệnh từ xa mà sẽ là phẫu thuật từ xa.

Nhà máy thông minh sẽ không chỉ là bán tự động mà là tự động hóa toàn quá trình. Học tập trực tuyến sẽ là tham gia trực tiếp các nghiên cứu khoa học tại mọi phòng thí nghiệm trên thế giới, giao thông sẽ thực sự thông minh với ôtô tự hành…

song-5g
Mạng 5G

Ông Phan Tâm – thứ trưởng Bộ Thông Tin và Truyền Thông

5G đi trước đón đầu

5G giúp kết nối vạn vật với tốc độ siêu cao, là hạ tầng duy nhất có khả năng thực hiện cách mạng 4.0 tại VN. VN muốn nắm bắt kịp thời 4.0 thì mạng 5G phải đi trước, đi đầu.

Mạng lưới phải có trước, hạ tầng kết nối phải có trước, đầu tư trước kinh doanh sau – đây là triết lý kinh doanh của tất cả nhà mạng tại VN.

VN đang nằm trong nhóm quốc gia đầu tiên thử nghiệm và triển khai 5G trên toàn cầu.

Chính phủ đã đặt ra mục tiêu đến năm 2025 dịch vụ 5G và điện thoại thông minh trở thành phổ biến, đến năm 2030 phổ cập dịch vụ mạng di động 5G.

Nhiều điện thoại chưa hỗ trợ 5G

Ngay khi iPhone 13 ra mắt đã hỗ trợ kết nối 5G và đã kết nối được với các nhà mạng VN đang thực sự ổn định và thời điểm chính thức phát sóng đă triển khai.

Ngay sau khi các nhà mạng VN phát sóng kinh doanh thử nghiệm 5G, OnePlus – thương hiệu công nghệ toàn cầu – đã ra mắt mẫu smartphone Nord N10 5G hỗ trợ 5G tại VN với giá 7,99 triệu đồng.

Dù vậy, đại diện hãng công nhận “Nord N10 5G chưa thể trải nghiệm 5G ngay do chúng tôi đang kiểm tra và chờ sự ổn định của mạng”.

Hiện ở VN đang có một số mẫu điện thoại đã kết nối được với mạng 5G như: OPPO Find X2 Pro, Huawei P40, Xiaomi Mi 10T Pro 5G, Nokia 8.3 5G, Poco F2 Pro…

Nguồn: Báo tuổi trẻ

➡️ Qúy khách có thể tham khảo các gói đăng ký 4G Vina cực khủng giá sốc, data tốc độ cao khi quý khách sử dụng sim VinaPhone trên điện thoại di động hoặc gọi đến tổng đài Vinaphone để được hướng dẫn chi tiết hơn.

Quý khách có thể xem thêm các gói Data giải trí 4G/5G Vina Ngày 

Tên gói Cú pháp/Ưu đãi Đăng ký nhanh/Giá
GM1

CHON GM1 gửi 1543

Đăng ký nhanh
MP Data game: LQ Mobile, Freefire, FiFa 5k/1ngày
GM30

CHON GM30 gửi 1543

Đăng ký nhanh
  MP Data game: LQ Mobile, Freefire, FiFa 50k/30ngày
DGM

CHON DGM gửi 1543

Đăng ký nhanh
  MP Data game: LQ Mobile, Freefire, FiFa 79k/30ngày
DGT10

CHON DGT10 gửi 1543

Đăng ký nhanh
 MP Data game: LG Mobile, Freefire, FiFa, 1GB/ngày 10k/1ngày
12TD49P

CHON 12TD49P gửi 1543

Đăng ký nhanh
720 GB/1 năm – 1000phút gọi nội mạng 490k/360 ngày
CH1

CHON CH1 gửi 1543

Đăng ký nhanh
 Miễn phí Data: Viber, WHAT’S AAP 3k/1ngày

 

Đánh giá post