Laptop Asus mất wifi là một tình trạng xảy ra khá phổ biến khi sử dụng của nhiều người. Tất nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng vì mọi vấn đề đều có cách giải quyết. Về nguyên nhân và cách giải quyết tình trạng kỳ lạ này. Chúng ta sẽ nói rõ hơn về nó trong bài viết.

laptop-asus-bi-mat-wifi-avatar

Xử Lý Lỗi Laptop Asus mất wifi Nhanh Gọn Dễ Dàng!

Để hiểu rõ và tìm tòi xâu xa hơn về nguyên nhân hay cách khắc phục của lỗi Laptop Asus mất wifi. Hãy cùng VinaPhone theo dõi bài viết dưới đây.

Các bạn có thể tham khảo thêm các gói 4g vina ngày tốc độ cao dung lượng khủng hay đăng ký 4g vina ngày của VinaPhone.

Nếu laptop Asus không tìm thấy tên mạng WiFi bạn muốn kết nối:

Vào Control Panel> Click vào phần Network and Internet> Click vào hộp Manage wireless network. Nếu làm theo cách này, bạn sẽ gặp một trong các trường hợp sau:

thao-tac-tren-laptop-asus-1
Thao Tác Trên Laptop Asus

– Nếu tên mạng WiFi bạn cần kết nối xuất hiện trong phần Manage Wireless Networks. Bạn thực hiện như sau: Nhấn vào biểu tượng WiFi> Chọn Thuộc tính> Nhấp vào Kết nối. Ngay cả khi mạng không phát tên của nó (SSID).

– Ngược lại, nếu  mạng  bạn muốn kết nối không được liệt kê trong phần này. Vui lòng thực hiện như sau: Bấm Thêm> Chọn Kết nối thủ công với mạng không dây> Nhập  thông tin cần thiết> Bấm nút Tiếp theo> Bấm OK.

Trường hợp laptop Asus không phát hiện được bất kỳ mạng WiFi nào trong danh sách

Một tình huống khó xử mà bạn có thể gặp phải đó là. Laptop Asus bị mất  toàn bộ WiFi. Điều này có nghĩa rằng thiết bị của bạn không thể tìm thấy mạng WiFi . Nếu bạn gặp sự cố này, hãy thử các mẹo sau để khắc phục càng sớm càng tốt.

 Khởi động lại bộ định tuyến

Tôi chắc rằng mọi người đã thiết lập lại bộ định tuyến không dây. Tại một số điểm khi gặp lỗi wifi laptop Asus. Do đó, đây là điều đầu tiên  bạn nên làm khi gặp sự cố này.Việc bạn không thể kết nối thành công với mạng WiFi. Có thể là do xung đột trong bộ định tuyến.

khoi-dong-lai-router-2
Khởi Dộng Lại Router

Như vậy bạn phải bỏ ra 1-2 phút để thiết lập lại modem. WiFi khi laptop Asus không hiển thị WiFi. Sau đó,  bạn  mở laptop lên và kết nối lại mạng  bình thường xem đã khắc phục được chưa.

Kiểm tra phím tắt / mở WiFi trên laptop

Việc laptop Asus bị mất WiFi có thể là do bạn vô tình ấn phím tắt WiFi trên bàn phím. Đó là một lý do tại sao đôi khi tôi gặp phải vấn đề đó. Khi nhấn nút này, toàn bộ hệ thống không dây trên máy tính bị vô hiệu. Hóa và bạn không thể kết nối với mạng. Nếu chẳng may bạn bấm nhầm vào nút này. Hãy nhấn lại  lần nữa để cho laptop dò sóng WiFi trở lại.

check-ban-phim-3
Check Bàn Phím

Máy tính xách tay có nhiều cách khác nhau để kích hoạt lại WiFi. Không hoàn toàn giống nhau.Ví dụ:  Bạn có thể thử tổ hợp phím Fn + F1,2,9. Trong khi đó, kích hoạt nhận Wi-Fi trên máy tính xách tay Dell là Fn + F2, trên Asus  Fn + F2 và trên Lenovo  Fn + F5. Ngoài ra, cũng có một số thiết bị đi kèm với công tắc và phím tắt  WiFi riêng biệt. Nếu bạn nhìn vào bàn phím và thấy các biểu tượng của  WiFi, đó là tất cả.

Do phần mềm diệt vi rút đang chặn mạng WiFi

Đôi khi  phần mềm diệt vi rút trên máy tính có chức năng chặn mạng WiFi mà người dùng không biết.Đôi khi phần mềm kiểm soát thông tin kết nối internet của bạn. Từ đó sẽ tạo ra những xung đột không đáng có và gây ra lỗi laptop Asus bị mất WiFi. Vì vậy, để giải quyết vấn đề này, mọi người chỉ cần vô hiệu hóa tính năng kiểm duyệt mạng trong ứng dụng quét virus là xong.

phan-mem-diet-virut-4
Phần Mềm Diệt Virut

VinaPhone vừa tung ra những gói 4g vina với nhiều tiện ích đi đôi với nhiều ưu đãi bất ngờ phù hợp cho khách hàng để tham khảo thêm về cách đăng ký 4g vina của VinaPhone :

Quảng cáo

Cú Pháp Đăng Ký 4g Vina Data Cực Khủng HOT Nhất

Tuỳ vào từng đối tượng khách hàng sẽ được tham gia từng gói cước 4g Vina khác nhau, nếu sau khi soạn tin nhắn mà bạn nhận được phản hồi chưa thuộc đối tượng hãy thử soạn sang một gói 4g VinaPhone khác, bạn sẽ không bị tốn phí nếu gói cước chưa thành công. Cách đăng ký 4g Vina
Tên gói Cú pháp/Ưu đãi Đăng ký nhanh/Giá
BIG90 CHON BIG90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 30GB data tốc độ cao mỗi tháng. (1GB/ngày)
 • Hết 1GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.

90.000đ 1 tháng

THAGA60 CHON THAGA60 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 2GB/ngày ⇒ 60GB/ 30 ngày
 • 60.000Đ/tháng
THAGA70 CHON THAGA70 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 3GB/ ngày (tương đương 90GB/ tháng)
 • 70.000Đ/tháng
BIG120 CHON BIG120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 60GB data tốc độ cao mỗi tháng. (2GB/ngày)
 • Hết 2GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.

120.000đ 1 tháng

MAX100 CHON MAX100 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 30GB data tốc độ cao mỗi tháng. (1GB/ngày)
 • Hết 1GB data bạn vẫn có thể truy cập internet tốc độ thường.

100.000đ 1 tháng

VD89P CHON VD89P gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 1500p/30ngày gọi nội mạng, 50 phút ngoại mạng
 • Miễn phí 4Gb/ngày (120GB data tốc độ cao/tháng)

89.000đ 1 tháng

VD120 CHON VD120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 05GB/ngày => 150GB/tháng
 • Miễn phí gọi nội mạng dưới 30 phút, 1500p/30ngày
 • Miễn phí 100 phút gọi ngoại mạng

120.000đ 1 tháng

DT30 CHON DT30 gửi 1543 Đăng ký nhanh
07GB data tốc độ cao.

30.000đ 1 tuần

MAX79V CHON MAX79V gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 09GB data tốc độ cao.
 • Miễn phí xem MyTV > 140 kênh VTVcab, VOD.

79.000đ 1 tháng

MAX109V CHON MAX109V gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 30GB data tốc độ cao.
 • Miễn phí xem MyTV 1 tháng > 140 kênh VTVcab, VOD.

109.000đ 1 tháng

D2 CHON D2 gửi 1543 Đăng ký nhanh
02GB data tốc độ.

10.000đ 1 ngày

D3 CHON D3 gửi 1543 Đăng ký nhanh
03GB data tốc độ. 15.000đ 3 ngày
VD149 CHON VD149 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 6gb 1 ngày => 180GB 1 tháng
 • Miễn phí các cuộc gọi nội mạng dưới 30 phút và 200 phút gọi ngoại mạng.
 • 200 SMS nội mạng

149.000đ 1 tháng

Laptop của bạn bị nhiễm virus

Tất nhiên, chúng tôi cũng không loại trừ trường hợp. Laptop Asus mất Wifi là do máy bạn bị nhiễm virus. Điều này thường xảy ra. Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng các ứng dụng vi phạm bản quyền.Bẻ khóa mà không cài đặt ứng dụng chống vi-rút để ngăn chặn chúng.

lap-top-Asus-bi-virut-5
Laptop Asus Bị Virut

Vì vậy,  giải pháp hữu hiệu mà bạn nên làm khi gặp trường hợp này. Và cài đặt một ứng dụng diệt virus  uy tín, chất lượng cho máy tính Asus của mình. Phần mềm phát hiện và loại bỏ vi-rút cũng như các ứng dụng độc hại khỏi thiết bị.Giúp bạn tránh được lỗi laptop Asus bị mất WiFi.

Trình điều khiển WLAN bị lỗi hoặc không được cài đặt.

Trình điều khiển bị thiếu hoặc sử dụng trình điều khiển WiFi đã lỗi thời vẫn có thể khiến laptop Asus bị mất WiFi.Để kiểm tra kỹ trình điều khiển máy tính của bạn, bạn làm như sau:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng This PC / My Computer trên máy tính của bạn> Nhấp vào phần Manage.

click-chuot-phai-this-pc-chon-manage-6
Click Chuột Phải This PC Và Chọn Manage

Bước 2: Sau đó nhấp vào Trình quản lý thiết bị> Chọn Bộ điều hợp mạng.

click-device-manager-7
Nhấp Vào Device Manager
lua-chon-phan-mem-network-adapters-8
Lựa Chọn Phần Mềm Network Adapters

Bước 3: Quan sát kỹ để xem liệu dấu chấm than màu vàng có xuất hiện trên bất kỳ biểu tượng nào hay không. Nếu bạn thấy biểu tượng này, điều đó có nghĩa là trình điều khiển không dây chưa được cài đặt trên máy tính xách tay Asus của bạn.

9-laptop-asus-bi-mat-wifi-9
Kiểm Tra Driver Về Mạng

Bước 4: Tiếp theo mọi người cần  vào trang chủ của hãng để tải driver. Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng phần mềm cập nhật trình điều khiển tự động. Ứng dụng tôi thường sử dụng để cài đặt trình điều khiển không dây cho máy tính xách tay của mình có tên là Driver Easy.

Một số lưu ý

Hi vọng bài viết trên đây cũng đã giúp bạn tìm ra nguyên nhân và giải quyết tình trạng này sớm nhất. Tôi xin chúc các bạn  thành công. Đừng quên liên tục theo dõi trang thủ thuật trong vnvinaphone.vn để cập nhật công nghệ mới nhất ngay hôm nay.

Linh bài viết Xử Lý Lỗi Laptop Asus mất wifi Nhanh Gọn Dễ Dàng! xem tại: https://vnvinaphone.vn/xu-ly-loi-laptop-asus-mat-wifi-nhanh-gon-de-dang.html

Đánh giá post